| Hotline: 0983.970.780

PVFCCo, UBE và Sojitz ký biên bản nghiên cứu dự án Nhà máy Amoniac

Chủ Nhật 21/08/2016 , 14:50 (GMT+7)

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa cùng đối tác Nhật Bản là UBE Industries Ltd (UBE) và Sojitz Coporation (Sojitz) ký biên bản ghi nhớ để nghiên cứu việc đầu tư xây dựng Nhà máy Amoniac và các dẫn xuất từ nguồn khí tại khu vực Đông Nam bộ.

14-25-01_nh-1
Đại diện lãnh đạo PVFCCo, UBE và Sojitz cùng ký biên bản ghi nhớ nghiên cứu tiền khả thi dự án Nhà máy Amoniac công suất 450-600 ngàn tấn/năm

 

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Theo đó, PVFCCo cùng đối tác UBE và Sojitz sẽ tiến hành nghiên cứu tiền khả thi dự án sản xuất Amoniac (NH3) tại khu vực Đông Nam bộ, với công suất dự kiến từ 1.500 – 2.000 tấn/ngày và khả năng chế biến các dẫn xuất từ NH3, CO2…

Nghiên cứu tiền khả thi được thực hiện trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký. Nhà máy sản xuất NH3 từ khí thiên nhiên tại khu vực Đông Nam bộ trước hết sẽ đáp ứng nhu cầu NH3 ngày càng tăng để sản xuất các sản phẩm ngoài urê như phân DAP, AS, cao su và các sản phẩm hóa dầu.

Dự án xây dựng nhà máy NH3 cũng nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của PVFCCo nhằm trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực phân bón và hóa chất, trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực hóa chất.

PVFCCo đang vận hành an toàn và hiệu quả nhà máy Đạm Phú Mỹ từ năm 2004 và hiện đang thực hiện nâng công suất Xưởng NH3 thuộc Nhà máy Đạm Phú Mỹ từ 450 ngàn tấn lên 540 ngàn tấn/năm. Kinh nghiệm vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ trong đó có Xưởng NH3 sẽ là một lợi thế lớn của PVFCCo trong việc tham gia đầu tư xây dựng nhà máy NH3 công suất tương tự, đặc biệt với sự hợp tác cùng các đối tác lớn trong ngành sản xuất và kinh doanh hóa chất.

14-25-01_nh-2
Dự án xây dựng nhà máy NH3 nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của PVFCCo nhằm trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực phân bón và hóa chất, trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực hóa chất

 

Được biết, UBE là tập đoàn Nhật Bản lớn, hoạt động trong nhiều lĩnh vực trong đó chuyên sâu về hóa chất và là nhà tiêu thụ NH3 và sản xuất caprolactam (tiền chất của Nylon) hàng đầu của Nhật Bản. Hiện tại, UBE có nhà máy sản xuất NH3 và Caprolactam tại Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thái Lan. Vì vậy, UBE tham gia dự án vai trò vừa là nhà đầu tư, vừa là nhà bao tiêu sản sản phẩm tương lai.

Sojitz cũng là tập đoàn Nhật Bản đa ngành nghề lớn, trong đó có sản xuất và buôn bán hóa chất và đã sớm thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Sojitz đang hợp tác với PVN nghiên cứu một số dự án chế biến khí, đặc biệt là dự án nghiên cứu lớn sử dụng khí từ mỏ Cá voi xanh để sản xuất Methanol và các dẫn xuất.

Nếu dự án này đi vào hiện thực, PVFCCo sẽ mở rộng quy mô sản xuất và thị phần NH3 lên gấp đôi so với hiện tại. Đồng thời, thông qua hợp tác với PVFCCo, Sojitz và UBE sẽ có cơ hội mở rộng hơn nữa thị phần hóa chất chuyên dụng tại thị trường Việt Nam và khu vực.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành Long

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành Long

Sáng 16/4, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tiếp xúc và làm việc với các dự án nông nghiệp lớn tại Tây Ninh, trong đó có Nông trường Thành Long.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.