Thứ sáu, 17/08/2018 02:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Pyanchor 5EC trừ cỏ cho ruộng lúa

10/11/2017, 08:40 (GMT+7)

Pyanchor 5EC là thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa được sản xuất bởi Công ty LG Chem (Hàn Quốc), do Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) độc quyền phân phối tại Việt Nam và Campuchia.

Ngoài Pyanchor 3EC đã được nhiều bà con nông dân tin tưởng sử dụng, SPC phối hợp với Công ty LG Chem tiếp tục cho ra thị trường sản phẩm Pyanchor 5EC với hàm lượng hoạt chất cao, chất lượng ổn định, diệt cỏ chết triệt để, rất an toàn cho cây lúa, môi trường và cho người sử dụng.

Sản phẩm Pyanchor 5 EC có nhiều đặc điểm nổi bật là:

- Trừ được nhiều loại cỏ như lồng vực (cỏ gạo, cỏ kê), đuôi phụng, cỏ mồm, cháo, chác, năng, cỏ bợ, rau mác, cỏ xà bông, cỏ mực, vẩy ốc, rau dừa, rau mương…

- Rất tiện dụng, pha chung được với thuốc trừ sâu, rầy như Bascide, Schezgold, Sagometro hoặc thuốc trừ cỏ khác như Star 10 WP, Beron 10 WP...

- Thuốc nội hấp nhanh qua lá cỏ nên sau phun 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa vẫn có hiệu lực, không phải phun lại.

- Phạm vi diệt cỏ rộng, phun cho lúa ở giai đoạn từ 7 - 21 ngày sau sạ, với liều lượng là 0,5 - 0,6 lít/ha, cũng có thể phun muộn hơn để diệt cỏ lồng vực đã lớn (cỏ có trên 7 lá) với liều sử dụng là 0,8 lít/ha (tức pha 40ml/bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1.000m2).

Để cỏ chết sạch, bà con cần chú ý thực hiện:

- Ruộng phun phải cạn nước nhưng đủ ẩm. Nếu có nước, phải tháo nước để thân và lá cỏ khô ráo vài phút rồi phun. Sau phun từ 1 - 3 ngày, cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4 - 5 ngày, có thể kết hợp với việc bón phân thúc đợt đầu cho lúa.

- Chỗ ruộng có nhiều cỏ hoặc nơi lúa mọc dầy che phủ cỏ, cần rà vòi phun kỹ, phun chậm sao cho thuốc tiếp xúc được nhiều với thân và lá cỏ.

- Thuốc có hiệu quả trừ cỏ kém khi tiết lạnh (rét). Không phun thuốc khi nhiệt độ thấp dưới 16 độ C. Vụ chiêm xuân ở phía Bắc do tiết lạnh, phải tăng liều sử dụng từ 5 - 10ml cho mỗi bình phun so với liều hướng dẫn.

- Đối với lúa nương, lúa rẫy, lúa sạ khô dọc theo triền núi, đất đồng bằng, phun khi đất đủ ẩm (đất để lại dấu chân khi dẫm chân lên). Trường hợp đất khô không đủ ẩm, chờ sau cơn mưa nặng hạt thì phun, phun muộn thì dùng liều lượng cao hơn so với hướng dẫn.

- Nếu vụ trước có nhiều cỏ lác, cỏ cháo, cỏ chác (cỏ lông lợn), mặt ruộng có chổ trũng, đọng nước, nên hổn hợp Pyanchor với thuốc trừ cỏ Star 10WP hoặc Beron 10WP, khi hỗn hợp 2 loại thuốc, sử dụng liều thấp nhất của mỗi loại có ghi trên nhãn để pha.

Xin lưu ý, trước khi phun thuốc, cần đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên bao bì để áp dụng.

TH.S KÝ VĂN NGỌT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận