| Hotline: 0983.970.780

Quả bom 300kg đe dọa người dân

Thứ Hai 10/07/2017 , 19:45 (GMT+7)

Sáng ngày 10/7, ông Đỗ Đình Tân (82 tuổi) ở thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến, phản ánh với PV NNVN về việc tổ thợ hồ xây nhà cho ông mới phát hiện một quả bom “khủng” nằm dưới nền đất phía sau nhà. 

16-44-58_2
Quả bom đang nằm dưới đất sâu 1,2m.

Ông Tân kể: Vào khoảng 8 giờ sáng 2/7, trong lúc đang đào móng xây công trình phụ trong nhà của ông thì một người trong tổ thợ hồ dùng xà beng chọc trúng một quả bom lớn.

“Mới đầu xuống bi để làm hố thoát bồn cầu nhà ông Tân, khi dùng xà beng chọc xuống nghe cộp cộp tưởng là cục sắt. Vét lớp đất lên thì phát hiện quả bom lớn, kèm 2 dây sắt dài 50 cm. Biết là bom, tui hoảng lên kêu chủ nhà ra xem, rồi chạy lên báo với chính quyền ngay lúc đó”, thợ hồ tên Lê Thành Trung, cho hay.

Sau khi gia đình ông Tân trình báo, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Phù Cát đã đến thị sát hiện trường. Thông tin ban đầu, quả bom nặng khoảng 300kg, dài 1,1 m, rộng 0,4 m, nằm sâu dưới lớp đất 1,2m.

Cho đến chiều ngày 10/7, theo quan sát của chúng tôi, quả bom vẫn chưa được khoanh vùng, không hề có biển báo nguy hiểm nào gần đó. Trẻ nhỏ trong thôn Phú Hậu vẫn trêu đùa bên quả bom lớn, nhiều người dân sốt ruột quá, bất chấp nguy hiểm đòi xuống để tự ý di chuyển bom đi nơi khác.

16-44-58_1
Nơi phát hiện quả bom luon thu hút lũ trẻ hiếu kỳ tập trung đến xem.
16-44-58_3
Người dân chung quanh nhà ông Tân lo lắng khi sống cạnh quả bom to đùng.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.