Chủ nhật, 20/01/2019 12:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quả bom dài 1,6m đã được phát hiện rất cần xử lý sớm

28/04/2018, 13:12 (GMT+7)

Người dân quanh khu vực ấp An Thới, xã An Qui, huyện Thạnh Phú vẫn đang rất lo lắng vì một quả bom đã được phát hiện cách đây gần một tháng vẫn chưa được ngành chức năng xử lý.

Ngành chức năng đặt bảng cảnh báo nguy hiểm

Nơi quả bom được phát hiện tại ao tôm hộ ông Huỳnh Văn Ly, 51 tuổi, ngụ tại ấp An Phú. Ông Ly cho biết, ngày 3/4, trong lúc bơm nước để cải tạo lại ao chuẩn bị cho vụ tôm mới, thì phát hiện quả bom trồi lên khỏi nền đáy ao khoảng hơn phân nữa. Bom có chiều dài 1,6m, đường kính hơn 0,2m, đường tròn khoảng 0,8m, ước nặng từ 250kg đến 300kg, bề mặt quả bom một số nơi đã bị bong tróc, rĩ sét. Theo ông Ly, cách nay một năm, khi đào ao nuôi tôm thì không phát hiện gì bất thường, việc bom trồi lên có thể là do dòng chảy của quạt nước xoáy sâu xuống nền đáy.

 Bom có chiều dài 1,6m, đường kính hơn 0,2m, đường tròn khoảng 0,8m, ước nặng từ 250kg đến 300kg

Sau khi được tin, Ban CHQS huyện và Công an huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương đến xác minh tình hình; cắm bảng cảnh báo người dân không được đến gần. Tuy nhiên, gia đình ông Ly và các hộ quanh khu vực vẫn đang lo lắng vì thời gian qua có một số người hiếu kỳ tìm cách kéo quả bom lên xem rất nguy hiểm; một số đối tượng khác cố tình dời bảng cảnh báo vị trí có quả bom mà ngành chức năng cắm đặt sang khu vực khác…

 Gia đình ông và người dân quanh khu vực ấp An Thới mong muốn ngành chức năng sớm xử lý quả bom để an tâm sinh hoạt, sản xuất.

Ông Ly phát hiện quả bom cách nay đã gần một tháng

Thông tin từ Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạnh Phú cho biết, đơn vị đã báo lên cấp trên sau khi đến kiểm tra. Do đây là quả bom có trọng lượng lớn nên phải cần đơn vị chuyên môn của Quân Khu 9 đến xử lý, tiêu hủy theo quy định./.

QUỐC VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận