Thứ bảy, 23/06/2018 04:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

QUÀ CŨ MÀ LUÔN MỚI

17/01/2011, 11:12 (GMT+7)

Mấy ông vừa ngồi nhậu vừa chia sẻ bí quyết tặng quà Tết cho sếp. Một ông nói:

- Sếp của tôi vừa mới chuyển từ nơi khác về, mấy hôm nay tôi đang đau đầu không biết mua gì tặng để lấy lòng sếp mới đây.

Ông thứ hai nói:

- Tưởng gì chứ, sếp mới về thì càng dễ.

- Dễ là sao?

- Thứ nhất, sếp của ông mới về nhậm chức thì chắc chắn trước đó ông chưa từng tặng quà cho ông ấy, đúng không?

- Đương nhiên rồi.

- Vì thế, ông mua tặng ông ấy món quà nào có giá trị “trên mức tình cảm” là được, vì nó sẽ là món quà đầu tiên ông tặng sếp mới, không lo bị trùng với món quà đã tặng trước đó.

- Ông nói cũng phải, nhưng tặng quà cho sếp mới cũng có những cái khó hơn so với tặng quà sếp cũ.

- Khó gì?

- Với sếp cũ mình đã biết ông ấy thích những món gì rồi, nên cứ thế mà mua tặng, thì sếp sẽ hài lòng. Còn với sếp mới, mình chưa biết ông ấy thích gì, lỡ bỏ ra cả đống tiền mua món quà mà ông ấy không thích, thì cũng bằng không.

- Nếu thế thì ông phải tích cực dò la ngay xem sếp mới thích gì.

- Cũng dò rồi, nhưng sếp mới về, còn đang trong thời kỳ củng cố uy tín, nên khó dò lắm.

- Khó thì cũng phải dò chứ. Nếu dò không được thì ông cứ tăng đại một món quà thật giá trị, có thể không hợp ý sếp, nhưng giá trị của món quà cũng sẽ khiến cho sếp thấy được tình cảm của ông.

- Nghe cũng có lý …

- Có lý quá đi chứ. Bởi vậy tôi vẫn cho rằng tặng quà sếp mới lên dễ hơn sếp đương nhiệm lâu năm. Sếp tôi lên ngồi trên cái ghế giám đốc đã mười mấy năm nay rồi. Năm nào tôi cũng mua quà Tết hậu hĩ để biếu sếp. Tiền bạc không thành vấn đề, nhưng đau đầu nhất là làm sao phải kiếm được món quà mới mẻ, độc đáo hay lạ hơn những món quà Tết trước đó. Chứ năm nào cũng chỉ biết biếu sếp một vài thứ quà cáp quen thuộc thì khó “duy trì” được tình cảm của sếp đối với mình lắm.

Ông thứ 3 giờ mới nói:

- Tặng quà như hai ông, thì đúng là có những cái khó thật. Nhưng nếu hai ông cứ đi món quà này thì đảm bảo sếp mới lên hay sếp ngồi ghế đã lâu năm đều thích, kể cả khi món quà đó được lặp đi, lặp lại nhiều lần.

- Quà gì vậy?

- Phong bao, phong bì. Năm sau cứ dày hơn năm trước là được.

- Ờ nhỉ, thế mà không nghĩ ra, cứ lo kiếm quà cáp độc đáo làm gì cho mệt.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận