Thứ bảy, 25/05/2019 04:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quá khứ không ngủ yên

16/07/2010, 11:15 (GMT+7)

Cắt đứt mọi liên lạc, cháu sống cuộc sống bình lặng đến giờ. Tưởng quá khứ ngủ yên, không ngờ trời lại định.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu và anh biết nhau trong một lần anh đến làm ở gần nhà cháu. Chuyện đã 8 năm rồi. Khi đó cháu ở tuổi hai mươi, cái tuổi mà ai cũng cho là đẹp nhất thời con gái phải không cô? Cháu đã bị cuốn hút bởi anh, phong nhã, lịch thiệp, tất cả để lừa tình mà ngày đó cháu không sao biết được.

Cháu đã rất yêu anh mặc dù biết anh đã có vợ con. Cháu cứ yêu điên rồ như thế suốt 2 năm. Nhưng chúng cháu chỉ thi thoảng mới gặp nhau vì anh thường xuyên đi làm xa (anh làm ngoài và giờ rất thành đạt).

Sau 2 năm cháu dần hiểu ra và quyết định rời xa anh. Khi đó cháu nhận thấy rằng cháu sẽ không có được hạnh phúc nếu cứ mãi yêu như vậy. Mặc dù anh luôn nói quan tâm và hứa mua xe máy cho (cháu không nhận dù nhà cháu nghèo). Năm đó cô biết không, để vượt qua rào cản, cháu đã quyết định lấy chồng, một người rất yêu cháu nhưng cháu không yêu lại. Chồng cháu cũng chỉ biết cháu từng yêu chứ không biết hết.

Cắt đứt mọi liên lạc, cháu sống cuộc sống bình lặng đến giờ. Tưởng quá khứ ngủ yên, không ngờ trời lại định. Cháu lấy chồng, sinh con, đi học trung cấp và không ngờ công việc làm ở ngay gần nhà anh ấy. Giữa cháu và anh chỉ có chào xã giao nhưng cháu luôn day dứt lòng mình những chuyện trước kia. Vì công việc của cháu mà gia đình của cháu phải chuyển về chỗ cháu làm (vì chồng cháu) và ở đây cháu biết được rằng những chuyện mà anh ấy từng kể với cháu hồi đó không đúng sự thật.

Cháu thấy mình có lỗi với chồng dù chuyện xảy ra trước khi mình kết hôn. Làm sao để cháu được thanh thản đây cô? Nếu một ngày nào đó chồng cháu biết hết mọi chuyện thì sao? Lòng người nham hiểm, cháu phải làm gì bây giờ? Cháu không muốn gia đình nhỏ của cháu vốn có và đang có phải bị ảnh hưởng.

Cháu gái Linh Đơn

Cháu thương mến!

Một cô gái mới lớn nào đã biết gì mánh khóe của mấy anh phong tình. Cô nhớ hồi nhỏ cô được dặn rất kỹ là “có thể tin các anh chớ đừng tin các chú vì có gì anh sẽ cưới chứ chú thì chú chạy”. Vậy đó. Các chú hay các anh lớn tuổi giàu kinh nghiệm, như một người đi câu sành đời, bỏ mồi là cá mắc. Đáng lẽ cháu phải cẩn thận từ hồi 20 tuổi, không mấy cô gái dám liều 2 năm trời như vậy. Gã nào muốn cả vợ lẫn bồ mà chẳng nói dối, mánh lới và ghê gớm. Cháu đừng trách người ta, chuyện ấy vẫn có thể xảy ra với chồng mình hay sau này, với con trai của mình. Thuộc tính của đàn ông nói chung là thích chung đụng, năm thê bảy thiếp tới đâu hay đó, tình ái tình dục phong phú cái đã.

Dù là không yêu chồng, nhưng cháu thấy không, vẫn sống và có bình yên đó chứ. Chuyện cháu và người cũ lại phải đối mặt nhau đừng nghĩ theo hướng lãng mạn, tiền định. Anh ta có ra gì mà tiếc? Chỉ là quả đất tròn và nhỏ, cuộc sống vần lắc thôi mà. Đành rằng cháu không muốn vậy nhưng cũng đừng để tâm mình chi phối quá. Sao không nghĩ trời đang làm khó anh ta. Bởi vì anh ta vẫn có vợ con để lo đối phó và thương yêu, cháu sợ sao bằng anh ta được? Nhưng cô cũng cầu trời cho cả hai như người xa lạ để giữ được khoảng cách an toàn.

Cô nghĩ, anh ta không thể nói oang oang lên rằng anh ta đã từng đã từng. Không có lý gì để khoe khoang chuyện đó. Để giữ anh ta trong sự im lặng cần thiết này, cháu phải nghiêm mặt luôn luôn. Không để gợn, không để bị nhờn, không để bị bắt quả tang một cảnh lân la nối kết. Tình cũ không rủ cũng tới, nhưng anh ta có lỗi, cháu cũng có lỗi, cháu là phụ nữ, cháu phải kiên quyết và điều khiển được cuộc vần lắc này. Riêng việc chồng có thể biết, không sao, một mối tình trước khi kết hôn, cháu không có tội, cũng không có chứng cứ gì về việc cháu đã từng với ai, sao cứ run như cầy sấy thì khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”.

Lòng người có thể nham hiểm nhưng như cô đã phân tích, nghiêm mặt nhưng đừng tỏ ra thù hận hay gây hấn để hắn có cớ ra tay tự vệ trước. Dần dần rồi sẽ tìm cách chuyển chỗ, ai sống chết mãi với một nơi đâu mà.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận