Thứ tư, 24/07/2019 04:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quả là tin vui cho 3 TP. Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh

03/12/2018, 06:25 (GMT+7)

Nếu như trước đây, số lần nhập cảnh vào Hàn Quốc bị hạn chế, thì từ nay, người của 3 thành phố đó sẽ được nhập cảnh không hạn chế. Nhập cảnh, sau khi lưu trú đủ 30 ngày, về nước lại có thể xin visa nhập cảnh ngay...

Từ ngày 3/12/2018, những người có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, khi xin visa đi Hàn Quốc, sẽ được cấp thời hạn lên tới 5 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh vào xứ sở kim chi, mỗi lần nhập cảnh sẽ được cư trú tối đa tới 30 ngày.

Đây quả là một tin vui cho các thành phố đó. Nếu như trước đây, visa vào hàn Quốc có thời hạn chỉ 2 hoặc 3 năm, thì nay, với thời hạn 5 năm, những người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hoặc những người muốn sang đó để kinh doanh, sẽ có thời hạn lưu trú dài hơn, có điều kiện để tích lũy vốn liếng hơn để khi về nước có điều kiện lập nghiệp. Nếu như trước đây, số lần nhập cảnh vào Hàn Quốc bị hạn chế, thì từ nay, người của 3 thành phố đó sẽ được nhập cảnh không hạn chế. Nhập cảnh, sau khi lưu trú đủ 30 ngày, về nước lại có thể xin visa nhập cảnh ngay, một năm có thể đi đủ 12 lần cho 12 tháng.

Thông tin này được ngài Kim-Do- Hyon, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, thông báo. Và cũng theo ngài đại sứ, thì có hai lý do để Chính phủ Hàn Quốc ban hành chính sách visa mới này. Thứ nhất, là nhà nước Hàn Quốc đã chọn Việt Nam là quốc gia ASEAN đầu tiên để áp dụng chính sách visa mới trong chiến lược hướng Nam của mình. Và thứ hai, là người Việt Nam đã dành tình yêu lớn cho huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam người Hàn Quốc là ngài Park- Hang- Seo.

Nếu lý do thứ nhất mang tính vỹ mô, chắc chắn người dân của 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đã hội đủ các điều kiện để Nhà nước và Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn áp dụng chính sách visa mới. Chắc chắn rồi đây, sẽ có thêm nhiều tỉnh và thành phố nữa của nước ta được chọn, rồi chính sách trên rất có thể sẽ được áp dụng trên toàn quốc.

Lý do thứ hai lại dản dị, đời thường hơn rất nhiều. Từ ngày sang Việt Nam làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia, ngài Park đã dẫn dắt nền bóng đá Việt Nam đạt được những thành tích mà không một huấn luyện viên nào trước đó làm được: Dành ngôi á quân chấu Á cho đội tuyển U23 Việt Nam, đưa đội tuyển Việt Nam vào tới tứ kết giải châu Á 2018, và đứng đầu bảng A với 10 điểm tại AFF cup. Với những thành tích đó, huấn luyện viên trưởng Park- Hang- Seo được người dân Việt Nam, đặc biệt là người hâm mộ môn thể thao vua, dành cho một tình yêu vô cùng nồng nhiệt. Chính tình cảm đặc biệt đó đã khiến trái tim của những nhà lãnh đạo Hàn Quốc lay động, và họ quyết định đáp lại tình cảm đó của nhân dân Việt Nam bằng chính sách visa mới. Bằng chính sách này, ngài đại sứ Hàn Quốc Kim- Do- Hyon đã thể hiện tình cảm của mình bằng một mong muốn “hai nước chúng ta sẽ có mối quan hệ thân thiết như một gia đình”.

VŨ HỮU SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận