Chủ nhật, 23/09/2018 06:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quá nhiều hệ lụy đớn đau

28/03/2012, 12:15 (GMT+7)

Theo dự kiến, ngày mai 29/3, vụ án nhà báo Lê Hoàng Hùng (PV báo Người Lao động) bị vợ sát hại sẽ được đưa ra xét xử.

Theo dự kiến của TAND tỉnh Long An, ngày mai 29/3, vụ án nhà báo Lê Hoàng Hùng (PV báo Người Lao động) bị vợ sát hại sẽ được đưa ra xét xử. Đây là một vụ án gây chấn động dư luận và lấy nhiều giấy mực của giới truyền thông. Trước phiên xử, mời độc giả cùng nhìn lại vụ án và hành trình điều tra phá án của lực lượng chức năng:

Căn nhà riêng của nhà báo Hoàng Hùng tại khu dân cư Đại Dương  (phường 6, TP Tân An, Long An) - nơi anh bị sát hại

Sáng sớm ngày 19/1/2011, các đồng nghiệp báo chí bàng hoàng khi nghe hung tin nhà báo Lê Hoàng Hùng bị phóng hỏa đốt, bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu. Hơn 10 ngày sau, do các vết bỏng quá nặng, nhà báo Hoàng Hùng đã qua đời. Đồng nghiệp và người thân cùng đặt câu hỏi: Ai đã gây ra cái chết đau đớn cho nhà báo này khi anh luôn được đánh giá là một nhà báo có tâm, có tài, một người đàn ông đúc mực và hiền lành?

Từ câu hỏi “chết điếng” của người vợ…

Sau khi nhận được thông tin nhà báo Hoàng Hùng bị đốt tại nhà riêng, CQĐT Công an tỉnh Long An đến ngay hiện trường để xem xét điều tra. Mọi ngóc ngách trong căn nhà riêng của nhà báo Hoàng Hùng tại khu dân cư Đại Dương (phường 6, TP Tân An) đều được các điều tra viên kiểm tra.

Qua xem xét hiện trường, CQĐT phát hiện một sợi dây dù dài khoảng 12m được nối từ tầng 1 (căn phòng anh Hùng bị đốt) xuống đất là mấu chốt của vụ án. Theo nhận định ban đầu, sợi dây dù là của hung thủ dùng để tẩu thoát sau khi châm lửa đốt nhà báo Hoàng Hùng.

Để làm rõ hiện trường vụ án, CQĐT triệu tập tất cả thành viên gia đình và những người ruột thịt thân quen của nhà báo Hoàng Hùng để lấy lời khai. Trong đó, CQĐT chú ý nhất tới bà Trần Thúy Liễu (vợ của nhà báo Hoàng Hùng).

Từ sự nghi vấn này, CQĐT liên tục triệu tập bà Liễu đến CQĐT để lấy lời khai. Tuy nhiên, qua gần 1 tháng mà CQĐT vẫn không thu thập được chứng cứ chứng minh ai là hung thủ thực hiện vụ án.

Trần Thúy Liễu sẽ phải nhận bản án thích đáng của pháp luật

Khi đó, nhà báo Phấn Đấu (báo Lao động) là bạn thân của nhà báo Hoàng Hùng cho rằng, việc CQĐT liên tục triệu tập bà Liễu là "có vấn đề". Chính vì thế, tối ngày 20/2/2011, nhà báo Phấn Đấu cùng người thân bà Liễu đã truy vấn bà Liễu liệu có phải chính bà Liễu là người đã đốt chồng? Khi đó, bà Liễu không nói mà chỉ tỏ ra rất buồn. Khoảng 20h, bà Liễu nhận 2 cuộc điện thoại của ai đó (theo nhà báo Phấn Đấu, có 1 cuộc gọi của ông Nguyễn Văn Tâm - Đội trưởng Đội QLTT số 5 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Long An thời điểm đó) nói về việc liên quan đến đất đai.

Sau khi nhận các cuộc gọi, bà Liễu bất ngờ hỏi nhà báo Phấn Đấu và những người thân trong gia đình: “Nếu đi tự thú, vậy có bị tử hình hay không?”. Nghe câu hỏi ấy, tất cả mọi người đều bàng hoàng và chết điếng. Họ hiểu rằng không ai khác, chính bà Liễu đã ra tay giết chồng.

Ngay sau đó nhà báo Phấn Đấu chở bà Liễu đến trụ sở CQĐT Công an tỉnh Long An tự thú.

… đến sự ly tan của một gia đình

Sáng ngày 21/2/2011, thông tin Trần Thúy Liễu tự thú hành vi đốt chồng khiến hầu hết những người quan tâm đến vụ án đều bất ngờ. Một số người dân ở Long An cho rằng bà Liễu là một người phụ nữ xinh xắn, chồng là một nhà báo có tiếng, nên việc chính bà đốt chồng là không thể tin được. Sau thông tin chấn động này, người thân nhà báo Hoàng Hùng lại thêm một phen điêu đứng. Cụ Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng) vẫn nói cụ không tin con dâu cụ lại gây ra chuyện tày trời này. Những người chị gái của bà Liễu cũng thể tin hành vi tàn ác ấy của em gái.

Riêng hai cháu L.H.N và L.H.C (2 con gái của nhà báo Hoàng Hùng và bà Liễu) phải chịu nỗi đau và cú sốc tinh thần quá lớn. Sau khi chịu tang cha lại phải chấp nhận một thực tế quá tàn ác: mẹ là hung thủ giết cha. Không thể chịu được miệng lưỡi thế gian cũng như gánh nặng tinh thần, hai cháu đã phải chuyển lên TPHCM để học tiếp.

Nhà báo Hoàng Hùng mất, bà Trần Thúy Liễu bị giam, hai con gái đi nơi khác sống và học tập. Căn nhà lầu xây hơn 1 tỷ đồng cửa đóng then cài. Mỗi ngày, những người thân trong gia đình chỉ mở cửa cúng cơm hay những bạn bè đồng nghiệp, những bạn đọc quý mến nhà báo Hoàng Hùng đến thắp cho anh một nén nhang.

Đã hơn 1 năm, CQĐT phải điều tra bổ sung 2, 3 lần tình tiết của vụ án. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, kết luận của CQĐT vẫn không có nhiều thay đổi. Vẫn là vụ án chỉ có một mình Trần Thúy Liễu là hung thủ, không có đồng phạm. Trong khi đó dư luận và hầu hết người thân, bạn bè, đồng nghiệp của nạn nhân đều tin rằng ông Nguyễn Văn Tâm có thể là đồng phạm và đã hướng dẫn, bày cách cho bà Liễu đối phó với CQĐT.

Hy vọng mọi sự thật sẽ được làm sáng tỏ trong phiên tòa ngày mai và không kẻ có tội nào bị bỏ lọt. Trần Thúy Liễu sẽ phải nhận bản án thích đáng của pháp luật song có lẽ lúc này, bản án nặng nề nhất đối với người đàn bà này là sự tha phương của hai con thơ, cái chết đầy đau đớn của chồng và sự “dứt tình, dứt nghĩa” của ông Tâm khi ông này vừa kiện bà ra tòa để đòi lại những gì mà ông cho rằng thuộc về ông. 

Một vụ án đi kèm với quá nhiều hệ lụy đớn đau!

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận