Thứ ba, 17/07/2018 05:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quá nhiều học sinh Krông Bông bỏ học

17/04/2018, 08:01 (GMT+7)

Từ sau tết Nguyên đán Mậu Tuất, số học sinh bỏ học ở huyện Krông Bông (Đăk Lăk) có dấu hiệu gia tăng, với 140 học sinh Tiểu học và THCS bỏ học, trong đó 24 em bỏ học, đi lao động ở ngoài tỉnh.

15-28-56_ong_nguyen_vn_tm_chu_tich_ubnd_x_cu_pui_gp_go_dong_vien_hoc_sinh
Lãnh đạo xã Cư Pui gặp gỡ, động viên các em ở nhà tiếp tục đi học

Bỏ học nhiều nhất là học sinh ở các trường THCS vùng sâu, trường có nhiều học sinh người dân tộc thiểu số, như trường THCS Cư Pui (44 em), THCS Dang Kang (25 em), THCS Ea Trul (25 em), THCS Hùng Vương (19 em), THCS Yang Mao (10 em)...

Nguyên nhân bỏ học chủ yếu là do gia đình khó khăn ở nhà phụ giúp gia đình hoặc theo anh chị đi lao động ở các tỉnh xa. Cô Nguyễn Thị Phượng, giáo viên chủ nhiệm lớp 6B, Trường THCS Hùng Vương cho biết: “Lớp 6B có đến 6 em bỏ học. Đến nay mới chỉ có 2 em đi học trở lại. Nhà trường đang tiếp tục vận động các em ra lớp”.

Riêng Trường THCS Dang Kang có 8 em bị kẻ xấu lôi kéo, bỏ học đi TPHCM. Điều đáng ngai là một số phụ huynh đồng tình cho con em mình bỏ học, theo kẻ xấu đi lao động ở các tỉnh xa. Nhà trường phối hợp với địa phương vận động gia đình đưa được 4 em quay về. Hiện nay các em đã đi học lại.

Cô Hồ Thị Hải, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Địa phương đã hỗ trợ tiền xe, tiền trả cho chủ để đưa 4 học sinh đi lao động tại TPHCM quay trở về để tiếp tục học tập. Tuy nhiên hiện nay một số em do hoàn cảnh quá khó khăn, lười học, nhà trường đã nhiều lần đến vận động nhưng vẫn không chịu quay lại trường”.

Xã Cư Pui có hàng chục học sinh bỏ học, chủ yếu là người dân tộc Mông. Đến nay xã kéo được 6 em quay trở về, trong đó 3 em đã đi học lại. Trường THCS Cư Đrăm cũng thực hiện nhiều giải pháp động viên các em đến trường, trong đó có chương trình “Bữa sáng miễn phí giành cho học sinh nghèo” bằng những tô mỳ tôm miễn phí.

TÙNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận