| Hotline: 0983.970.780

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Thứ Bảy 07/03/2020 , 08:35 (GMT+7)

Một khi người chồng quá tập trung vào kỹ xảo thì dễ bỏ qua nhu cầu tình cảm, tâm hồn, đặc biệt là khâu "dạo nhạc".

Ảnh mang tính minh họa.

Ảnh mang tính minh họa.

Trước tình hình số vụ ly hôn trên thế giới có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây, các nghiên cứu về hôn nhân và gia đình ở nhiều quốc gia trên thế giới đều cố gắng phát hiện những yếu tố cần thiết tạo nên hôn nhân hạnh phúc lâu dài.

Có viện nghiên cứu ở Đan Mạch đưa ra 11 yếu tố. Một trường đại học ở Pháp cho rằng có 7 yếu tố. Một nghiên cứu ở Australia lại khẳng định chỉ cần 3 yếu tố cơ bản.

Song hầu như tất cả những công trình nghiên cứu độc lập với nhau, ở những quốc gia khác nhau đều gặp nhau ở một điểm là không thể thiếu được yếu tố hoà hợp tình dục.

Hầu như tất cả các đôi vợ chồng đưa nhau ra tòa đều không tìm thấy “tiếng nói chung” ở trên giường.

Khi gặp trục trặc chốn phòng the, bạn đừng vội nghĩ do sức khỏe hay bệnh tật. Các nghiên cứu cho thấy phần lớn không hòa hợp không phải do bệnh lý. Nguyên nhân chủ yếu là do một bên, có khi là cả hai bên có những quan niệm quá khác nhau, thậm chí phản khoa học về tình dục, từ đó sinh ra nhiều nhàm chán, khó chịu thậm chí kinh sợ..

Trước hết là có những người chỉ quan tâm đến số lần. Chuyên gia tư vấn hỏi: "Chuyện chăn gối thế nào?". Câu trả lời: "Rất tốt”. Hỏi tốt thế nào? Đáp: Tuần 4 lần.

Trong suy nghĩ của họ càng quan hệ nhiều lần trong một tháng, một tuần, thậm chí một ngày thì càng hạnh phúc. Một số người lo lắng hỏi tuần 2 lần có ít quá không? Một người chồng nghi ngờ vợ ngoại tình.

Điều đầu tiên anh ta nghĩ đến là do mình "quan hệ" ít quá, nên vợ phải đi kiếm ngoài cho thoả mãn. Thế là từ đó anh ta chống ngoại tình bằng cách tăng cường số lần lên gấp đôi, gấp ba mọi khi. Biết đâu rằng càng làm thế vợ càng muốn đến với người tình để được âu yếm, vuốt ve, trò chuyện.

Từ những kết quả điều tra, các nhà khoa học rút ra là, nếu cứ lấy số lần quan hệ tình dục làm thước đo sự hoà hợp vợ chồng có thể sẽ phạm phải hai sai lầm nghiêm trọng:

Một là, coi nhẹ nhu cầu tình cảm của vợ, đơn giản hoá quan hệ tình dục thành một loạt động tác thô thiển và nhàm chán.

Hai là, đến khi vì lý do nào đó, không giữ được số lần như anh ta lầm tưởng là cần phải có, sẽ tự chuốc lấy gánh nặng tâm lý tự ti cho chính mình. Nhiều người lại chỉ quan tâm đến "kỹ thuật giường chiếu", họ hay hỏi các nhà tư vấn xem có những "bí quyết” gì đặc biệt làm cho vợ đạt được cực khoái?

Thực ra, ý tưởng tìm những “chiêu trò” lạ để tránh sự nhàm chán không phải là ý tưởng tồi nhưng kỹ xảo không phải là tất cả. Nó chỉ có tác dụng khi có 4 điều kiện tiên quyết sau đây :

Một là, cả hai đều thấy cần và vui lòng thực hiện.

Hai là, tình cảm vợ chồng phải rất đằm thắm.

Ba là, cả hai đều có những kiến thức qua sách báo, đài.

Bốn là, những kỹ xảo nằm trong phạm vi thực hiện lâm sàng cho phép.

Một cuộc điều tra cho thấy quá nửa số phụ nữ không có nhu cầu và không thích chồng áp dụng những trò lạ trong khi quan hệ. Một khi người chồng quá tập trung vào kỹ xảo thì dễ bỏ qua nhu cầu tình cảm, tâm hồn, đặc biệt là khâu "dạo nhạc".

Có người cho là càng kéo dài thời gian quan hệ càng hay.. Cho đến một đêm nọ đang cố gắng “câu giờ” thì phát hiện vợ đã ngủ từ lúc nào. Anh ta tức quá tát một cái và hất vợ xuống đất. Mấy tháng sau, người vợ đưa đơn ly hôn.

Xét ở góc độ sinh học, quan hệ tình dục thuộc về hành vi bản năng ai cũng biết không cần phải học. Nhưng làm thế nào để một cặp vợ chồng quan hệ hàng nghìn lần mà vẫn hào hứng phấn khích thì không phải ai cũng biết..

Thật đáng tiếc cho những người chồng chỉ coi trọng số lần hoặc kỹ xảo khiến vợ phát sợ, chồng động vào người đã nổi da gà. Dale Carnegie gọi đó là "những kẻ thất học trong hôn nhân" và họ sẽ phải trả giá cao cho học vấn thấp của mình về tâm lý vợ chồng trong chốn phòng the.

(Kiến thức gia đình số 10)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Có nhiều động lực khiến Ngôn bằng lòng thành hôn với Phước.

Nghịch lý càng giàu càng dễ ly hôn?

Nghịch lý càng giàu càng dễ ly hôn?

Tỷ lệ ly hôn ở các nước giàu, cũng được xem là văn minh, lại cao hơn những nước nghèo, kỳ lạ vậy đó cô. Gia tộc cháu có những trường hợp để nghiệm ra.