Thứ bảy, 16/02/2019 11:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quà quý

08/03/2013, 10:26 (GMT+7)

Này, ông xã đã tính tặng quà gì cho mẹ con chị nhân ngày 8/3 chưa?

- Này, ông xã đã tính tặng quà gì cho mẹ con chị nhân ngày 8/3 chưa?

- Tính anh ấy kín lắm. Đến ngày 8/3 giở quà chồng và cha tặng ra, mẹ và các con gái mới biết đó là quà gì.

- Vậy chị thường mong muốn ông xã tặng quà gì trong ngày Quốc tế Phụ nữ?

- Quà gì à. Phụ nữ chúng mình thì có nhiều thứ để thích lắm. Nhưng có món quà này, tôi mong muốn lâu rồi, mà chẳng biết chồng tôi có chịu không. Chỉ cần món quà đó thôi là đủ để tôi vui trong suốt ngày 8/3 và nhiều ngày sau đó nữa

- Quà gì mà hay vậy?

- Không yêu cầu tôi phải sinh con thứ 3 để hòng có được thằng con trai. Chỉ cần vậy thôi là tôi mừng lắm rồi mà chẳng cần phải có quà cáp đắt tiền này nọ.

- Vậy ra lâu nay chồng chị vẫn muốn chị sinh thêm đứa nữa để kiếm thằng cu à?

- Ừ. Ông xã khát thằng cu nối dõi chẳng khác gì trẻ con khát sữa ấy. Lúc thì hối thúc, khi lại năn nỉ tôi cố sinh thêm lần nữa, hoặc nói bóng gió gần xa rằng nhà này vừa cố sinh được thằng con trai nên mừng như trúng số bạc tỉ, nhà kia không có con trai, con gái lớn lên lấy chồng ở xa hết, nên chỉ còn hai vợ chồng già lủi thủi một mình. Bố mẹ chồng cũng khát thằng cháu đích tôn nên cũng hay hối thúc, nhắc nhở, nói xa nói gần.

- Thế thì mệt nhỉ.

- Mệt chứ sao không. Đi làm thì không sao, cứ về nhà là tôi lại phải cố tìm ra những lý lẽ nào đó để có thể từ chối đòi hỏi sinh thêm con nhằm kiếm thằng cu của ông xã, của cha mẹ chồng mà không gây mâu thuẫn, căng thẳng trong gia đình. Vậy mà nhiều khi vợ chồng cũng giận nhau, cãi nhau, cha mẹ chồng bằng mặt nhưng không bằng lòng chỉ vì chuyện con trai nối dõi. Tôi đã quá mệt mỏi với chuyện này rồi.

- Này, sắp tới sẽ có chính sách hỗ trợ cho gia đình sinh con một bề là gái đấy…

- Tôi biết cái chính sách ấy rồi, là nhằm để kéo giảm chênh lệch giới tính.

- Biết rồi thì về nhà nói cho bố mẹ chồng và ông xã biết để thấy rằng quan điểm trọng nam khi nữ đã quá lạc hậu và đem lại những hậu quả xấu cho xã hội như thừa nam, thiếu nữ. Biết đâu khi thấy gia đình sinh con một bề là gái mà được ưu ái, hỗ trợ như thế, cha mẹ chồng và ông xã chị sẽ nghĩ lại, không ép chị phải đẻ cho bằng được một thằng cu.

- Chắc chẳng ăn thua gì đâu. Theo tôi đây là một chính sách hay. Nhưng với những gia đình quá nặng tư tượng trọng nam khinh nữ, quá khát thằng con trai, cháu trai nối dõi, dù Nhà nước có hỗ trợ gia đình sinh con một bề là nữ đến mấy đi nữa, thì e rằng nhiều gia đình vẫn cứ cố mà kiếm bằng được đứa con trai. Có ông còn nỡ bỏ vợ con đi lấy vợ khác cũng chỉ để kiếm thằng con trai thôi đấy. Còn may là ông xã tôi không đến mức như thế, nhưng chắc ông ấy cũng chẳng quan tâm tới chính sách hỗ trợ gia đình sinh toàn con gái đâu. Vì thế, ngày 8/3, chỉ cần ông ấy nói không ép em phải sinh con trai nữa là tôi đã quá mừng với món quà ấy rồi.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận