Thứ hai, 22/10/2018 08:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quần áo cứu trợ bị dùng làm... giẻ lau

03/11/2010, 15:00 (GMT+7)

Rất nhiều quần áo cũ gửi cứu trợ đồng bào miền Trung được tìm thấy ở một nhà kho và được cho biết là sẽ dùng để lau xe ôtô, lau máy.

Rất nhiều quần áo cũ trong các bọc hàng gửi cứu trợ đồng bào miền Trung được tìm thấy sát tiệm sửa chữa xe ôtô ở gần ga Vinh, Nghệ An và được cho biết là sẽ dùng để lau xe ôtô, lau máy.

Kho hàng này nằm sát tiệm sửa chữa ôtô, phía trong có nhiều bao tải chứa quần áo cũ. Có bọc đã được mở và bọc vẫn còn nguyên đai nguyên kiện.

Trong rất nhiều bọc hàng đó, duy nhất có một bì màu trắng, phía ngoài có ghi rõ chữ màu xanh. Nội dung của dòng chữ chỉ vẻn vẹn: Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Trì - TP Hà Nội. Phía dưới còn có biểu tượng chữ thập của Hội và ghi tháng 10/2010.

Hàng cứu trợ được chất đầy tại một kho sát tiệm sửa xe ôtô ở thành phố Vinh, Nghệ An (Ảnh: Bee.net.vn)

Tài xế chở xe hàng này cho biết, đã được thuê chở chỗ quần áo từ toa hàng cứu trợ về tiệm sửa chữa ôtô trên đường Trường Chinh (phường Lê Lợi, TP Vinh), cách ga Vinh không xa, và đây là hàng cứu trợ từ phía Bắc gửi vào.

“Tui thấy một anh mặc bộ quần áo chữ thập đỏ bảo chở đi thì tôi chở chứ có biết đâu. Thuê chở thì tôi lấy tiền thôi”, anh tài xế cho hay.

Các tiểu thương ở ga Vinh cho biết, hàng cứu trợ đã bị bán hoặc cho lại làm giẻ để lau ô tô, lau máy. Việc làm "động trời" này đã diễn ra từ buổi sáng đến trước 14h ngày 27/10.

Trả lời PV, chị Bùi Thị Hương - Thư ký hóa vận, ga Vinh khẳng định đúng là ngày 27/10 có hàng cứu trợ từ Hà Nội gửi về. Và ngay sau đó không chỉ có một toa mà là 3 toa được gửi về từ ga Hà Nội. Trong đó đơn vị nhận là Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An (2 toa ký hiệu 231804 và 231875) và Hà Tĩnh (1 toa 231715).

Phòng Hóa vận - Ga Vinh cũng khẳng định, hàng cứu trợ bị cho hoặc bán không thể do đơn vị này làm. Theo quy trình thì khi nhận hàng, ga Vinh sẽ gửi vận đơn đến nơi được nhận. Sau đó đại diện đơn vị này đến sẽ nhận giao liên 4. Sau đó ra bãi dỡ hàng để kiểm tra ký hiệu kẹp chì. Nếu kẹp chì đã bị phá hoặc không đúng thì ga Vinh sẽ lập biên bản. Còn nếu kẹp chì nguyên vẹn thì tiến hành giao toa. Trong trường hợp hàng cứu trợ được bốc dỡ sáng ngày 27/10 thì hoàn toàn do trách nhiệm và toàn quyền của Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.

(Theo Bee.net.vn)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận