Chủ nhật, 24/06/2018 05:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quân chính phủ Syria thắng lớn trận phục kích Adra

22/07/2013, 08:12 (GMT+7)

Quân chính phủ Syria đã phục kích chiến binh nổi dậy ở một khu ngoại ô có tầm chiến lược gần Damascus, diệt ít nhất 49 tay súng.

Trận phục kích Adra diễn ra ở khu vực có tầm chiến lược trong cuộc chiến tại Syria

Ngày 21/7, các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã phục kích quân nổi dậy ở một khu ngoại ô có tầm chiến lược gần với thủ đô Damascus, tiêu diệt ít nhất 49 tay súng.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, có quan điểm ủng hộ lực lượng nổi dậy, nói rằng các chiến binh trên bỏ mạng gần thị trấn Adra, khu vực mà lực lượng này đang cố tái chiếm từ quân Chính phủ Syria. Thị trấn Adra nằm trên tuyết đường huyết mạch được lực lượng nổi dậy sử dụng để tuồn vũ khí vào Damascus cho đến khi bị quân đội Syria đánh chiếm cách đây vài tháng. Trong một động thái khác cùng ngày, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố cuộc xung đột tại Syria đang "đi sai hướng" và thừa nhận chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad có thể trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời kêu gọi hậu thuẫn tích cực hơn các lực lượng đối lập ở quốc gia Trung Đông này. Trả lời phỏng vấn tổ hợp truyền thông BBC, Thủ tướng Cameron nói: "Đó là một bức tranh rất thất vọng và tôi cho rằng nó đang đi sai hướng. Tôi cho rằng ông ấy có thể mạnh mẽ hơn so với cách đây vài tháng". Ông cho biết Anh vẫn chưa quyết định có vũ trang cho quân nổi dậy đang chiến đấu chống Tổng thống Assad hay không, nhưng nhấn mạnh có thể nỗ lực hỗ trợ hơn nữa.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận