Thứ hai, 24/06/2019 04:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quan chức Indonesia thoát chết trong vụ rơi máy bay nhờ tắc đường

29/10/2018, 21:00 (GMT+7)

Một quan chức chính phủ Indonesia bị kẹt hàng giờ ở trạm thu phí giao thông, khiến ông không kịp lên chuyến bay gặp nạn của hãng Lion Air.

"Tôi thường bay trên chuyến JT610 của Lion Air cùng đồng nghiệp. Không hiểu sao trạm thu phí trên đường tới sân bay hôm nay lại tắc đến như vậy. Tôi thường có mặt ở Jakarta lúc 3h sáng, nhưng sáng nay tôi tới sân bay lúc 6h20 và không kịp lên phi cơ", AFP dẫn lời Sony Setiawan, quan chức Bộ Thương mại Indonesia, hôm nay cho biết.

Trong lúc các đồng nghiệp đi qua những con phố ùn tắc ở thủ đô Jakarta để kịp giờ bay, Setiawan lại kẹt ở một trạm thu phí giao thông. Điều này dường như đã cứu mạng ông, nhất là khi Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia nhận định không có người sống sót trong vụ máy bay của hãng hàng không Lion Air lao xuống biển.

Setiawan sau đó bay tới thành phố Pangkal Pinang trên một chuyến bay khác và chỉ biết tin chuyến bay JT610 gặp nạn khi đã hạ cánh. Ông không cảm thấy vui mừng khi toàn bộ 189 người trên máy bay, trong đó có 6 đồng nghiệp của ông, nhiều khả năng đã thiệt mạng. "Tôi đã khóc khi nghe tin. Nhiều đồng nghiệp và bạn bè của tôi đều ở trên chuyến bay đó", quan chức này cho biết.

Sony Setiawan cùng tấm vé lên chuyến bay JT610 sáng 29/10. Ảnh: CNN.

Gia đình Setiawan nghĩ rằng ông ở trên chuyến bay gặp nạn, khiến cuộc gọi về nhà của quan chức này tràn ngập cảm xúc. "Gia đình tôi bị sốc và mẹ tôi đã khóc rất nhiều, nhưng tôi nói rằng mình vẫn an toàn. Tôi cảm thấy mình rất may mắn", Setiawan tiết lộ.

Chuyến bay JT610 của Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung và mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 sáng nay. Bộ Thương mại Indonesia cho biết có ít nhất 23 quan chức trong tổng số 189 người trên chuyến bay.

Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air hồi tháng 8 năm nay. Đại diện Lion Air cho biết phi công đã thông báo máy bay gặp vấn đề kỹ thuật sau chuyến bay đêm 28/10, nhưng không nêu cụ thể phi cơ gặp vấn đề gì. Các kỹ sư đã kiểm tra theo đúng quy trình và chiếc Boeing 737 được cho là đủ điều kiện an toàn khi cất cánh sáng nay.

Hành trình của máy bay Indonesia trước khi lao xuống biển. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.
VŨ ANH (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận