Chủ nhật, 24/06/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quan chức Nga tẩy chay iPad vì lo bị do thám

27/03/2014, 08:49 (GMT+7)

Bộ trưởng Viễn thông Nga cho biết giới chức chính phủ nước này đã chuyển sang dùng máy tính bảng của Samsung.

Quan chức Nga tẩy chay iPad vì lo bị do thám
Steve Jobs tặng Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev một chiếc iPhone trong chuyến thăm thung lũng Silicon năm 2010. Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Theo AFP, ngày 26/3, Bộ trưởng Viễn thông Nga Nikolai Nikiforov cho biết giới chức chính phủ nước này đã chuyển sang dùng máy tính bảng của Samsung thay cho iPad để đảm bảo an ninh.

Ông Nikiforov nói rằng các máy tính bảng Samsung là "những thiết bị được bảo vệ đặc biệt có thể được sử dụng để làm việc về các thông tin bí mật".

Bộ trưởng Nikiforov phủ nhận việc Nga tẩy chay công nghệ Mỹ là để đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây, song đề cập đến thông tin nói rằng "các thiết bị đặc biệt của Mỹ... sẽ làm tăng đáng kể khối lượng thông tin họ can thiệp gây quan ngại nghiêm trọng cho nhiều người sử dụng ở trong chính phủ".

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết nước này đã khôi phục kế hoạch tự phát triển hệ thống thanh toán bằng thẻ để giảm sự phụ thuộc vào Visa và MasterCard sau khi các biện pháp trừng phạt của Mỹ dẫn tới sự gián đoạn dịch vụ của 2 phương thức thanh toán này. Tuần trước, Visa và Mastercard đã ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch thanh toán cho các khách hàng ở ngân hàng Bank Rossiya, vốn bị Mỹ trừng phạt do sự liên quan của Moscow đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine và động thái sáp nhập Crimea.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận