Thứ hai, 23/07/2018 08:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quản đốc Trung Quốc đổ keo 502 dính tay công nhân

28/11/2011, 09:43 (GMT+7)

Một công nhân tại Cty Giày Hong Fu Việt Nam bị viên quản đốc phân xưởng là người Trung Quốc dùng keo 502 đổ vào hai bàn tay rồi ép dính lại.

Chị Nguyễn Thị Phương đang phải điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, TP Thanh Hóa

Một công nhân tại Cty Giày Hong Fu Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Hoàng Long (Hoằng Hóa – Thanh Hóa) bị viên quản đốc phân xưởng là người Trung Quốc dùng keo 502 đổ vào hai bàn tay rồi ép dính lại.

Khoảng hơn 11h trưa 26/11, chị Lê Thị Phương, công nhân Cty Giày (là ca trưởng hoàn chỉnh liên 7, xưởng C) đã bị viên chủ quản (quản đốc) A Vương dùng keo 502 đổ lên bàn tay chị Phương, sau đó ép hai bàn tay của chị Phương lại với nhau. Kết quả chị Phương phải nhập viện cấp cứu vì bất tỉnh. Sự việc trên đã khiến hàng nghìn công nhân đang làm việc tại Cty này vô cùng bức xúc, tổ chức đình công.

Chiều 27/11, tiếp xúc với bệnh nhân Phương tại BV Đa khoa Hợp Lực, TP Thanh Hóa, chúng tôi được chị Phương kể lại sự việc: “Lúc đó mọi người sắp nghỉ để ăn cơm trưa, chị Lê Thị Hòa (là công nhân trong xưởng) đi lấy thêm keo để dán giày. Vì có một chiếc giày bị hở đế. Cùng thời gian này, ông Vương đi đến, rồi gọi tôi lại và quát tháo. Sau đó, ông ta lấy một nắp hộp keo 502 đang đầy và kéo tay tôi, bắt xòe ra. Ông ta đổ toàn bộ nắp keo ấy lên lòng bàn tay tôi, rồi dùng sức mạnh ép hai lòng tay tôi lại. Khi ấy, tôi đã bật khóc, nhưng ông Vương không nói gì mà bỏ đi luôn. Tôi bị ngất xỉu lúc nào không biết, khi tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong bệnh viện này”.

Còn chị Lê Thị Hòa, công nhân ở xưởng này (hiện đang phải nằm viện vì sợ quá, nên cũng bị ngất), kể lại: “Khi thấy ông chủ quản quát tháo, rồi đổ keo lên tay chị Phương, chúng tôi đã cầu xin ông ấy nhưng không được. Nhìn thấy cảnh ông ta phạt chị Phương như vậy, tôi và chị Nguyễn Thị Thơm (24 tuổi) cùng làm với nhau rất sợ hãi, rồi cũng ngất đi, nên mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu do tụt huyết áp”.

Sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa đã vào cuộc để xử lý vụ việc. Ông Hà Xuân Thành, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoằng Hóa, cho biết: “Việc chủ quản của Cty Giày Hong Fu Việt Nam phạt công nhân bằng cách dính keo 502 vào tay là có thật. Chúng tôi đã có 4 đề nghị với lãnh đạo Cty, trước mắt đình chỉ công tác với chủ quản A Vương; Cty có trách nhiệm bồi hoàn về mọi chi phí cho 3 công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện; Cty phải tính lương cho công nhân buổi chiều ngày 26/11 (vì sau khi sự việc diễn ra công nhân đã đình công); Khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng Cty phải có hình thức kỷ luật đúng mức và phải thông báo cho toàn bộ công nhân biết kết quả xử lý”.

Cũng theo ông Thành, đại diện lãnh đạo Cty Giày Hong Fu đã thừa nhận việc làm của chủ quản A Vương là sai. Lãnh đạo Cty này cũng đồng ý đình chỉ công việc với chủ quản A Vương để phục vụ quá trình điều tra sự việc. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận