Thứ ba, 19/02/2019 02:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quân đội Hàn Quốc báo động cao

26/03/2013, 13:54 (GMT+7)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc lệnh cho quân đội lập tức tiêu diệt “lực lượng trực tiếp tấn công, lực lượng hỗ trợ và cả lực lượng chỉ huy” nếu Triều Tiên khiêu khích.

Ngày 26/3, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin đã lệnh cho lực lượng quân đội luôn ở trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng đáp trả bất kỳ hành động tấn công nào từ Triều Tiên.

Binh sỹ Hàn Quốc trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP)

Trong thư gửi lực lượng quân đội nhân tưởng niệm 3 năm ngày tàu hải quân Cheonan bị đánh chìm, ông Kim Kwan-jin nhấn mạnh: “Tôi vẫn cảm thấy đau đớn khi nghĩ về những người lính đã thiệt mạng trong nước biển lạnh giá. Từ vụ tàu Cheonan, chúng ta một lần nữa chứng kiến thái độ thù địch và hiếu chiến của Triều Tiên.”

Bộ trưởng Kim Kwan-jin, vốn được biết đến là một nhân vật có đường lối cứng rắn đối với Triều Tiên, đã tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng hành động gây hấn từ Triều Tiên, lệnh cho quân đội lập tức tiêu diệt “lực lượng trực tiếp tấn công, lực lượng hỗ trợ và cả lực lượng chỉ huy” nếu Triều Tiên khiêu khích.

Theo nhận định của ông Kim, Bình Nhưỡng không có sự thay đổi trong suốt ba năm trở lại đây khi bất ngờ tiến hành thử hạt nhân lần thứ ba, đe dọa tấn công phủ đầu và từ bỏ Hiệp định đình chiến ký năm 1953 với mục đích tạo ra "tình trạng chiến tranh không tuyên bố."

Ông cho rằng “đây là động thái làm yên lòng dư luận và gây dựng tinh thần đoàn kết của người dân trong nước. Nhiều khả năng Triều Tiên sẽ hiện thực hóa thái độ hiếu chiến bằng các hành động khiêu khích vũ trang cụ thể trong tương lai”.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận