| Hotline: 0983.970.780

Quân đội Iraq áp sát thành trì cuối cùng của IS

Chủ Nhật 09/07/2017 , 19:27 (GMT+7)

Lính tinh nhuệ Iraq do Mỹ huấn luyện áp sát Thành Cổ tại Mosul, dinh lũy cuối cùng của khủng bố IS. 

Lính đặc nhiệm Iraq áp sát Mosul. Ảnh: Reuters
 
"Các lực lượng thuộc Đơn vị Chống Khủng bố (CTS) hôm nay đã thượng cờ Iraq bên bờ sông Tigris trong Thành Cổ ở Mosul", truyền hình nhà nước Iraq cho biết. CTS gồm các thành viên do Mỹ huấn luyện.
 
Iraq tuyên bố "đã rất gần thắng lợi cuối cùng" trước Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Quân đội Iraq cho biết việc áp sát bờ sông Tigris là chỉ dấu cho thấy thành trì cuối cùng của IS đang trên bờ vực sụp đổ. 
 
Yahya Rasool, phát ngôn viên quân đội Iraq cho biết 30 tay súng IS bị tiêu diệt vào sáng nay khi cố bơi qua sông Tigris. Thủ tướng Iraq đã tới Mosul để chúc mừng chiến thắng của quân đội, theo Reuters
 
Chính quyền Iraq chưa công bố con số thương vong, song Bộ Quốc phòng Mỹ nhận định CTS tổn thất 40% lực lượng trong các cuộc giao tranh với IS.
 
Các chiến binh IS hiện co cụm trong một khu vực nhỏ hẹp của thành phố Mosul, chúng sử dụng các phụ nữ đánh bom tự sát để cố gắng kéo dài cuộc chiến. Trước đó, IS tuyên bố "tử thủ" Mosul. 
 
Liên Hợp Quốc ước tính cần một tỷ USD để tái thiết thành phố Mosul, vốn bị hư hại nặng sau các cuộc giao tranh giữa IS với quân chính phủ Iraq. 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.