Thứ ba, 14/08/2018 10:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quân đội Thái triệu tập bà Yingluck và 3 người thân

23/05/2014, 09:01 (GMT+7)

Chính quyền quân sự mới của Thái Lan tuyên bố sẽ chặn mạng xã hội ở nước này nếu các trang này đăng tải bất cứ nội dung gì kích động bạo lực hoặc phản đối cuộc đảo chính quân sự./ Đảo chính quân sự ở Thái Lan

Quân đội Thái triệu tập bà Yingluck và 3 người thân
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: AFP)

Theo hãng AFP, ngày 22/5, chính quyền quân sự mới của Thái Lan đã yêu cầu cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và 3 người họ hàng khác của chính trị gia gây nhiều tranh cãi Thaksin Shinawatra trình diện giới chức quân đội trong ngày 23/5.

Bản tin đăng trên truyền hình quốc gia sau cuộc đảo chính ngày 22/5 nói rằng bà Yingluck, người bị phế truất khỏi cương vị thủ tướng trong tháng này theo phán quyết của tòa án, bị yêu cầu trình diện vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương (3 giờ GMT).

Cùng ngày, chính quyền quân sự mới của Thái Lan tuyên bố sẽ chặn mạng xã hội ở nước này nếu các trang này đăng tải bất cứ nội dung gì kích động bạo lực hoặc phản đối cuộc đảo chính quân sự.

Một chỉ thị phát trên truyền hình quốc gia nêu rõ: "Nếu chúng tôi phát hiện bất cứ sự vi phạm nào, chúng tôi sẽ ngừng dịch vụ đó ngay lập tức và truy tố những người chịu trách nhiệm".

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận