Thứ tư, 17/07/2019 12:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quân đội thề biến thành '10 triệu quả bom' bảo vệ Kim Jong-un

26/04/2017, 13:25 (GMT+7)

Lực lượng quân đội Triều Tiên cam kết nỗ lực hết sức để bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc diễn tập pháo binh lớn chưa từng có hôm qua.

Quân đội cam kết bảo vệ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay cho biết quân đội nước này đã kỷ niệm 85 ngày thành lập với "cuộc diễn tập pháo binh thành công, có quy mô chưa từng có" ở thành phố cảng phía đông Wonsan.

Sau cuộc diễn tập, các binh lính đã cam kết trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, thề "biến thành 10 triệu khẩu súng và 10 triệu quả bom" để bảo vệ ông Kim.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khi theo dõi cuộc diễn tập đã ca ngợi quân đội, cho hay "các pháo thủ dũng cảm đang tấn công tàn nhẫn các mục tiêu, cách họ nã pháo thể hiện sự giải phóng và những phát đạn của họ rất chính xác".

"Các tàu ngầm nhanh chóng lặn xuống để thực hiện các cuộc tấn công bằng ngư lôi vào các tàu chiến của kẻ địch, trong khi các máy bay diễn tập ném bom", KCNA dẫn lời ông Kim miêu tả cuộc diễn tập.

Rodong Sinmun, tờ báo của đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, đã đăng tải các bức ảnh về động thái quân sự này tràn ba trang. Trang nhất cho thấy nhà lãnh đạo Kim đến địa điểm trên chiếc xe Mercedes Benz màu đen, bên cạnh hàng trăm xe tăng xếp hàng. Hơn 30 bức ảnh cho thấy chi tiết cuộc diễn tập, ông Kim tươi cười theo dõi.

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đang gia tăng khi Mỹ liên tiếp cảnh báo Bình Nhưỡng không thực hiện các hành động khiêu khích như thử tên, hạt nhân. Washington đã điều tàu sân bay USS Carl Vinson đến bán đảo, dự kiến đến Hàn Quốc cuối tuần này để tham gia diễn tập chung.

KHÁNH LYNH VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận