| Hotline: 0983.970.780

Quân đội Trung Quốc vào cuộc cứu hộ Thiên Tân

Thứ Sáu 14/08/2015 , 08:18 (GMT+7)

Greenpeace nói các hóa chất tại khu công nghiệp bị nạn ở Thiên Tân 'tiếp tục gây nguy hiểm' cho con người. Hiện đã xác định khoảng 50 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương.

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, hứa sẽ tiến hành điều tra kỹ càng những gì đã xảy ra và "sẽ công bố các thông tin minh bạch cho công chúng", Tân Hoa Xã đưa tin.

Được biết bốn xe chở binh lính và cảnh sát quân sự đã được điều vào khu vực sau vụ nổ để tìm kiếm người mất tích và dọn dẹp hiện trường vụ nổ.

Chừng 214 binh sỹ có phương tiện phòng chống hóa chất độc hại đã từ Bắc Kinh đến Thiên Tân.

Tổ chức môi sinh Greenpeace vừa nói các hóa chất tại khu công nghiệp bị nạn ở Thiên Tân 'tiếp tục gây nguy hiểm' cho con người.

Các bệnh viện đã bị quá tải khi cư dân đổ về đó để được chữa trị các thương tích hoặc tìm người thân đang bị mất tích.

Chừng 10 nghìn y bác sỹ đang làm việc để chạy chữa các bệnh nhân.

Nhiều người nghe lời kêu gọi hiến máu đã tới xếp hàng dài bên ngoài các trung tâm hiến máu.


Các trường học được huy động để sơ cứu nạn nhân

Hai vụ nổ xảy ra đêm 12/08 ở thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc, làm hàng chục người chết.

Một số báo Anh cho biết số người chết lên tới 50 và 701 người bị thương và bỏng.

Tin cho hay 12 lính cứu hỏa nằm trong số người chết và báo chí nhà nước nói vụ nổ xảy ra tại nhà kho chứa hoá chất và vật liệu cháy nổ ở khu cảng trong thành phố đêm thứ Tư.

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin các vụ nổ xảy ra sau khi một chuyến hàng chứa chất nổ đã phát nổ tại một nhà kho thuộc về công ty Ruihai Logistics, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển các loại hóa chất độc hại và nguy hiểm.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết ít nhất một người từ "công ty có liên quan" đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Đang có một số chỉ trích trong truyền thông Trung Quốc rằng một nhà kho chứa các hóa chất nguy hiểm như vậy lại được đặt gần một con đường chính, các khu tổ hợp nhà cửa và văn phòng.

Thiên Tân, nơi có 15 triệu người sinh sống, là một cảng lớn và một khu công nghiệp ở phía đông nam thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Theo BBC

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Số người thiếu đói ở khu vực Trung Mỹ tăng vọt

Số người thiếu đói ở khu vực Trung Mỹ tăng vọt

Chương trình Lương thực Thế giới cho biết, số người thiếu đói ở El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua đã tăng gần gấp bốn lần trong hai năm qua.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Các nhà sản xuất bia Đức buộc phải vứt bỏ bia

Các nhà sản xuất bia Đức buộc phải vứt bỏ bia

Các nhà sản xuất bia của Đức buộc phải vứt bỏ bia do không bán được và đang yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính vì ảnh hưởng từ Covid-19