Thứ ba, 23/04/2019 03:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quan hệ NATO - Nga: Đám cưới dở không có của hồi môn

08/08/2014, 09:39 (GMT+7)

"Sau khi thành hôn thì cô dâu chú rể chỉ còn là vợ chồng trên giấy còn đường ai người nấy đi", sự ví von về quan hệ NATO - Nga./ NATO ngừng toàn bộ hợp tác với Nga

Quan hệ NATO - Nga: Đám cưới dở không có của hồi môn

Hội đồng liên bang tức Thượng viện Nga cho biết, họ không thấy có thiệt hại đáng kể nào khi NATO đơn phương quyết định ngừng mọi hoạt động hợp tác.

"Mối quan hệ Nga - NATO vốn đã chỉ hay ho trên giấy, và phải nói rằng nhờ có mối quan hệ hợp tác với Nga thì hình ảnh NATO mới tốt đẹp lên", ông Viktor Ozerov - Chủ tịch Ủy ban An ninh thuộc Hội đồng liên bang nhận xét.

Theo Tuyên bố Rome, hai bên nhất trí rằng Nga và NATO sẽ cùng hợp tác đánh giá tình hình, đưa ra quyết định, cùng hành động và chia sẻ trách nhiệm trong tất cả các vấn đề mà hai bên có lợi ích chung. Nhưng ý tưởng cao đẹp này "chưa bao giờ được thực hiện", ông Ozerov nói.

Thậm chí, Ozerov còn ví von sự hợp tác Nga - NATO chẳng khác gì một đám dưới dở tệ mà sau khi thành hôn thì cô dâu chú rể chỉ còn là vợ chồng trên giấy còn đường ai người nấy đi. Mối bất đồng càng trở nên rõ hơn sau các sự kiện tại Libya và cuộc khủng hoảng ở Nam Ossetia.

"Đám cưới này chẳng có của hồi môn để chia chác", ông Ozerov ví von.

Trước đó, tuyên bố tại Kiev, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết khối quân sự này đã ngừng mọi hợp tác với Nga.

Ông Anders Fogh Rasmussen còn cảnh báo Nga sẽ bị trừng phạt mạnh hơn nếu cứ tiếp tục can thiệp làm mất ổn định tình hình Ukraine.

Theo kế hoạch, Ukraine - NATO sẽ họp thượng đỉnh tại Wales vào tháng 9 tới.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận