| Hotline: 0983.970.780

Quản lý của tỷ phú Trump bác bỏ việc nhận tiền của Ukraine

Thứ Ba 16/08/2016 , 07:55 (GMT+7)

Ban vận động tranh cử của tỷ phú Donald Trump lại một lần nữa phải lên tiếng biện minh sau khi tờ "New York Times" (Mỹ) ngày 15/8 tiết lộ chi tiết các mối liên hệ giữa người quản lý chiến dịch vận động của ông Trump là Paul Manafort và cựu Tổng thống Ukraine thân Nga Viktor Yanukovych.


Ông Donald Trump phát biểu tại Ashburn, Virginia, Mỹ ngày 2/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Ông Manafort đã nhiều năm làm tư vấn cho Tổng thống Yanukovych và chính đảng của ông này, trước khi nhà lãnh đạo Ukraine bị lật đổ vào năm 2014, trong bối cảnh có các cáo buộc tham nhũng và quản lý kinh tế yếu kém.

Bài báo trên tờ "New York Times" cho biết có sự tồn tại của hệ thống sổ sách kế toán bí mật ở Ukraine, cho thấy có 12,7 triệu USD tiền mặt đã được dành cho ông Manafort.

Các điều tra viên người Ukraine không biết liệu ông Manafort đã nhận được các khoản thanh toán được ghi trong sổ sách kế toán hay không, nhưng tin rằng chúng là một phần của một “hệ thống chi tiêu ngoài sổ sách bất hợp pháp.”

Ông Manafort đã thừa nhận từng làm việc với tư cách là “chuyên gia vận động” cho “các chiến dịch tranh cử ở nước ngoài,” nhưng cho biết công việc của ông ở Ukraine đã kết thúc vào năm 2014.

Ông cũng bác bỏ việc nhận các chi trả bằng tiền mặt cho công việc ở Ukraine và nói rằng cáo buộc này là “vô căn cứ, ngớ ngẩn và vô lý.”

Kênh truyền hình MSNBC dẫn lời ông Manafort nói: “Tôi chưa bao giờ nhận một ‘thanh toán tiền mặt ngoài sổ sách nào’ như tường thuật sai trái của 'New York Times.' Tôi cũng chẳng bao giờ làm việc cho Chính phủ Ukraine và Nga”.

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

'Thoát' thẻ vàng IUU: Hàn Quốc dùng 'bàn tay thép'

'Thoát' thẻ vàng IUU: Hàn Quốc dùng 'bàn tay thép'

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng phạt tù lên tới 5 năm, cấm neo đậu và từ chối mua thủy sản của bất cứ tàu nào bị phát hiện đánh bắt cá trái phép.