Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Quản lý đầu tư nguyên liệu mía, đường: Chỉ cần một click

Thứ Ba 13/04/2010 , 14:28 (GMT+7)

Phần mềm “Quản lý Đầu tư Sản xuất MÍA ĐƯỜNG (SSP-SIP)” sẽ giúp các công ty sản xuất mía đường nhẹ nhàng và đơn giản hơn trong công tác quản lý.

So với nhiều nước trên thế giới, năng suất mía của VN chỉ đạt rất thấp – 55T/ha. Năng suất thấp và quy mô sản xuất nhỏ bé là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng của các nhà máy.

Để cải thiện tình hình, trong nhiều năm qua các công ty mía đường đều đã kiên trì thực hiện chính sách hỗ trợ người trồng mía về vốn, giống, phân bón, chuyển giao kỹ thuật, vận chuyển, chữ đường đầu vụ …và bước đầu đã thu được một số kết quả khả quan giúp cho nhà máy hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên việc đầu tư này cũng khiến cho các công ty sản xuất mía đường gặp nhiều khó khăn, phức tạp trong quản lý vốn đầu tư cho vay và hoàn trả vốn, quản lý vùng nguyên liệu, quản lý thu hoạch và vận chuyển, quản lý cân đo, quản lý tài chính kế toán, vật tư.

Thấu hiểu được những khó khăn của các công ty sản xuất mía đường, Trung tâm Giải pháp Phần mềm SSP-SOFT, một đơn vị sản xuất phần mềm trực thuộc Công ty Điện tử Tin Học Sài gòn, đã nghiên cứu và phát triển phần mềm “Quản lý Đầu tư Sản xuất MÍA ĐƯỜNG (SSP-SIP)”. Phần mềm này sẽ giúp các công ty sản xuất mía đường nhẹ nhàng và đơn giản hơn trong công tác quản lý. SSP-SIP có những chức năng:

o    Quản lý đầu tư và hoàn trả vốn: Quản lý các thông tin, tài nguyên như số vốn đã cho vay, loại vốn vay, thời hạn thu hồi… Việc đầu tư và hoàn trả vốn sẽ đạt hiệu quả cao.

o    Quản lý diện tích vùng nguyên liệu: Giúp công ty có được cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết diện tích vùng nguyên liệu. Từ đó thống kê được diện tích của vùng nguyên liệu theo xứ đồng, xã huyện, trạm quản lý, người trồng mía, vùng đất và thậm chí theo từng loại giống mía hay loại gốc mía..

o    Quản lý thu hoạch và vận chuyển: Tự động lập kế hoạch đốn và vận chuyển mía. Hệ thống đưa ra kế hoạch đốn đến từng ruộng mía theo một khoảng thời gian nhất định..

o    Quản lý cân đo: Giúp xác định chính xác và khách quan khối lượng cũng như chất lượng mía khi thu mua mía của nông dân.

o    Quản lý tài chính kế toán và vật tư: Quản lý, giám sát chặt chẽ về mặt tài chính và vật tư tại công ty. Thông tin về thu, chi, công nợ, nhập và xuất vật tư được ghi nhận một cách tiện lợi, rõ ràng và thống nhất.

o    Quản lý nhân sự tiền lương: Quản lý hồ sơ nhân viên; Đánh giá nhân viên; Quản lý tuyển dụng; Đào tạo nhân viên; Quản lý chế độ chính sách cho nhân viên; Quản lý chấm công nhanh chóng, chính xác, tương thích với mọi loại chấm công và vượt trội với chức năng tính lương.

Ông Nguyễn Văn Lừng, Phó giám đốc phụ trách nguyên liệu của công ty mía đường Gia Lai, người đã sử dụng phần mềm  SSP-SIP hai năm nay cho biết “Trước đây muốn có được con số tổng hợp về đầu tư nguyên liệu thì bộ phận kế toán phải sử dụng Exel và mất cả tuần lễ cho việc tập hợp số liệu, còn hiện nay Ban giám đốc chỉ cần một cái Click”

Với những chức năng vượt trội nêu trên, “Phần mềm Quản lý đầu tư sản xuất MÍA ĐƯỜNG chính là giải pháp hữu hiệu nhằm đơn giản hóa công tác quản lý của những công ty sản xuất mía đường.

Để biết thông tin chi tiết về phần mềm các công ty sản xuất mía đường có thể liên hệ tại:

Trung Tâm Giải Pháp Phần mềm SSP

123 Trương Định, Q.3, TP.HCM

Tel: (08) 39 320 990 ( Ext: 295) – (08) 39 322 182

Fax: (08) 39 320 993

Email: soft@ssp.com.vn      Website: www.ssp.com.vn

Lúa VNR10 và VNR20 tiếp tục khẳng định ưu thế ở Quảng Ngãi

Lúa VNR10 và VNR20 tiếp tục khẳng định ưu thế ở Quảng Ngãi

Trồng trọt 09/04/2020 - 09:47

Bà con nông dân đánh giá 2 giống VNR10 và VNR20 thích ứng rất tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, giống đạt năng suất cao và có triển vọng.

Lệ Thủy: Đặt hơn 650 bể gom rác trên đồng ruộng

Lệ Thủy: Đặt hơn 650 bể gom rác trên đồng ruộng

Trồng trọt 09/04/2020 - 09:35

Ông Dương Đệ Quang, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, huyện vừa tổ chức ra quân bảo vệ môi trường đồng ruộng, giai đoạn 2 năm 2020.

Công nghệ sinh thái trên cánh đồng lúa giống

Công nghệ sinh thái trên cánh đồng lúa giống

Trồng trọt 09/04/2020 - 09:33

Trại Thực nghiệm tiến hành trồng các loại hoa có hương thơm và màu sắc sặc sỡ trên bờ đê cánh đồng sản xuất lúa giống nhằm góp phần giảm chi phí đầu tư.

Sử dụng thuốc trừ cỏ an toàn và hiệu quả đầu vụ lúa Hè Thu

Sử dụng thuốc trừ cỏ an toàn và hiệu quả đầu vụ lúa Hè Thu

Trồng trọt 09/04/2020 - 09:08

ĐBSCL đang tập trung xuống giống vụ Hè Thu, trong thời tiết nắng nóng như hiện nay rơi vào đầu vụ nông dân lo nhất vấn đề phòng trừ cỏ dại.

Trồng thử nghiệm cây dược liệu sâm Bố Chính

Trồng thử nghiệm cây dược liệu sâm Bố Chính

Trồng trọt 08/04/2020 - 09:00

Tháng 10/2019, hội Cựu chiến binh xã Triệu Nguyên phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, triển khai mô hình trồng cây dược liệu sâm Bố Chính.

'Vũ khí' đẩy lùi bệnh đạo ôn, ngăn chặn nguy cơ mất mùa

'Vũ khí' đẩy lùi bệnh đạo ôn, ngăn chặn nguy cơ mất mùa

Trồng trọt 08/04/2020 - 06:15

Lúa vụ Đông Xuân tại các tỉnh Bắc Trung Bộ và vụ Hè Thu sớm tại Đồng bằng sông Cửu Long lại đang đối mặt với nguy cơ bùng phát bệnh đạo ôn.

Quảng Trị: Gần 2.000 ha lúa bị sâu bệnh gây hại

Quảng Trị: Gần 2.000 ha lúa bị sâu bệnh gây hại

Trồng trọt 07/04/2020 - 18:10

Do ảnh hưởng của thời tiết, gần 2.000 ha lúa vụ Đông Xuân ở Quảng Trị đã bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh gây hại.

Nghệ An: Trên 2.000 ha lúa nhiễm đạo ôn, nhiều bệnh khác hại cây trồng

Nghệ An: Trên 2.000 ha lúa nhiễm đạo ôn, nhiều bệnh khác hại cây trồng

Trồng trọt 07/04/2020 - 13:58

Tại Nghệ An, dịch bệnh đang xuất hiện khá tràn lan trên cây lúa và các loại cây trồng khác, trong đó đáng lo nhất lúc này là dịch đạo ôn.

Bưởi Ruby trên đất Vĩnh Long

Bưởi Ruby trên đất Vĩnh Long

Trồng trọt 07/04/2020 - 13:10

Tại Vĩnh Long, gần đây nhiều nhà vườn đã chuyển đổi, cải tạo vườn tạp trồng bưởi Ruby. Bước đầu thấy cây sinh trưởng khoẻ, phù hợp khí hậu địa phương.

Thừa Thiên - Huế: Phòng ngừa bệnh đạo ôn cổ bông

Thừa Thiên - Huế: Phòng ngừa bệnh đạo ôn cổ bông

Trồng trọt 07/04/2020 - 09:09

Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế khuyến cáo và hướng dẫn người dân phòng ngừa khả năng gây hại và lây lan bệnh đạo ôn cổ bông trên lúa đông xuân.

Một số giống lúa thuần mới năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt

Một số giống lúa thuần mới năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt

Trồng trọt 07/04/2020 - 08:11

Viện Cây Lương thực và cây thực phẩm chọn tạo thành công nhiều giống lúa thuần mới, được Bộ NN-PTNT công nhận, cho sản xuất thử từ năm 2019.

Bao giờ nông dân Hà Tĩnh chịu thay đổi thói quen trong canh tác?

Bao giờ nông dân Hà Tĩnh chịu thay đổi thói quen trong canh tác?

Trồng trọt 07/04/2020 - 08:00

Theo lịch, lúa vụ Xuân 2020 của Hà Tĩnh phải trổ trong khoảng từ 15/4 – 5/5, nhưng hiện nay nhiều diện tích đã trổ rộ, nguy cơ nhiễm đạo ôn cổ bông cực cao.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao vẫn có dịch dù đã có vắc xin?

Vì sao vẫn có dịch dù đã có vắc xin?

Có vắc xin cả chục năm nay, có loại được cấp phát miễn phí, nhưng nghịch lý là dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng tại Việt Nam năm nào cũng có.

Sản xuất lúa mỗi năm 3 vụ ở Nam Trung bộ không hiệu quả

Sản xuất lúa mỗi năm 3 vụ ở Nam Trung bộ không hiệu quả

Sản xuất 3 vụ lúa/năm, nông dân quá vất vả còn đất thì bị vắt kiệt dinh dưỡng, sâu bệnh sinh sôi, sản lượng lúa thu về chỉ ngang làm 2 vụ/năm.