Thứ hai, 28/05/2018 03:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quản lý rầy trên đồng ruộng

17/03/2017, 07:40 (GMT+7)

Trên lúa, rầy nâu luôn là đối tượng gây hại khó phòng trị. Chúng có thể thành dịch trên diện rộng khi lúa ở giai đoạn từ trổ bông đến đỏ đuôi gây thiệt hại nặng nề đến năng suất.

Nếu không tích cực phòng trừ rầy một cách quyết liệt cũng như đồng bộ thì rất có thể bà con nông dân sẽ đứng trước nguy cơ mất trắng mùa màng.

09-01-44_nh-1-nh-nong-dieu-dung-vi-lu-chy-ry Nhà nông điêu đứng vì lúa cháy rầy  

Thấu hiểu và luôn đồng hành cùng bà con trong quá trình canh tác, Cty Tân Thành mang đến sản phẩm TT-Led 70WG với mục đích giúp nhà nông xóa sạch nỗi trăn trở mang tên rầy nâu.

Rầy nâu có 5 tuổi với vòng đời từ 25 - 30 ngày, thường sống gần gốc lúa và chích hút thân lúa, khi râm mát thì bò lên mặt lá. Trứng rầy có hình quả chuối và được đẻ thành ổ, xếp dạng nảy chuối trong mô của bẹ lá hoặc gân chính của lá lúa.

Rầy non tuổi 1 có màu trắng, còn ở các tuổi sau thì vàng nâu. Rầy trưởng thành có hai loại: cánh dài và cánh ngắn. Rầy trưởng thành cánh ngắn thường xuất hiện trước lúc trổ bông, rầy cánh dài thì xuất hiện phổ biến vào giai đoạn lúa chín.

Rầy nâu chích hút nhựa cây làm cho cây lúa bị khô héo. Khi mật độ cao sẽ gây ra hiện tượng cháy rầy. Ngoài ra, do là môi giới truyền bệnh virus vàng lùn, lùn xoắn lá nên rầy nâu đã trở thành đối tượng cực kỳ nguy hiểm trong canh tác.

Ngày nay, thật dễ dàng để chọn mua các sản phẩm phẩm diệt rầy khi dịch hại xảy ra. Thế nhưng, trong vô số các sản phẩm trên thị trường thì không phải loại nào cũng mang đến hiệu quả thật sự tối ưu và đảm bảo an toàn cho lúa. Vì rầy nâu sinh sản cực mạnh và mức độ gây hại là rất cao nên bà con cần suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn giải pháp phù hợp. Hơn nữa, rầy nâu còn là đối tượng rất dễ tạo ra biến thể nên dễ kháng với những loại thuốc cũ.

Sản phẩm TT-Led 70WG của Cty Tân Thành là thuốc diệt rầy với sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hoạt chất mới nhất hiện nay, có công dụng làm rầy chết nhanh chóng sau khi tiếp xúc với thuốc và ít gây hại đến thiên địch, đó là: Nitenpyram 40 w/w và Pymetrozine 30 w/w.

09-01-44_nh-2-sn-phm-tt-led-dc-tri-ry-nu Led quét sạch rầy, không gây nóng lúa  

Từ đặc tính lưu dẫn mạnh, thuốc sẽ thấm vào bên trong tế bào và xâm nhập vào hệ thống mạch dẫn của cây. Do vậy, khi rầy chích hút thân lúa có phun TT-Led thì sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt, từ đó nguy cơ bộc phát cũng được hạn chế tối đa.

Qua tìm hiểu, Tân Thành thấy được áp lực nóng lúa khi sử dụng các loại thuốc trừ sâu rầy luôn được rất nhiều bà con quan tâm. Thế nên, trong quá trình kỳ công nghiên cứu và chế tạo, công ty Tân Thành đã mang vào sản phẩm TT-Led 70WG thành phần phụ gia tiên tiến với công dụng không gây nóng lúa. Do đó, bà con hãy hoàn toàn yên tâm khi tin dùng TT-Led 70WG.

HỒNG NHUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận