Thứ bảy, 20/10/2018 02:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quản lý thật chặt món lẩu

13/02/2011, 11:10 (GMT+7)

Trung Quốc phát hiện các loại gia vị, chất tạo hương liệu không rõ nguồn gốc được sử dụng chế biến món lẩu.

Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa ra thông báo khẩn cấp yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong sử dụng gia vị và chất tạo hương liệu để chế biến món lẩu.

Bộ Y tế, Tổng cục Công Thương, Tổng cục Kiểm tra chất lượng quốc gia, Cục Giám sát quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc đã phối hợp đưa ra thông báo trên.

Theo đó, thông báo yêu cầu cơ quan quản lý an toàn thực phẩm các cấp thực hiện ngay đợt kiểm tra chuyên ngành về việc sử dụng gia vị, chất tạo hương liệu trong chế biển món lẩu tại tất cả các khâu sản xuất, kinh doanh và sử dụng.

Bên cạnh việc xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng Trung Quốc còn yêu cầu các doanh nghiệp, nhà hàng kinh doanh ăn uống tới đây phải thực hiện đăng ký thống nhất, bảo quản và sử dụng đúng thời hạn chất tạo hương liệu cũng như gia vị để chế biến món ăn.

Những gia vị do nhà hàng tự chế phải có nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về đo lường chất lượng, nghiêm cấm sử dụng các chất phụ gia không phải là thực phẩm.

Một số nhà hàng kinh doanh ăn uống tại Trung Quốc gần đây đã sử dụng các loại gia vị cũng như chất tạo hương liệu không rõ nguồn gốc để chế biến món lẩu, gây nhiều bức xúc trong dư luận Trung Quốc.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận