Thứ tư, 26/09/2018 12:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quân nổi dậy Ukraine công bố video về MH17 ngay sau khi rơi

21/07/2014, 21:21 (GMT+7)

Đoạn video hé lộ phản ứng của quân nổi dậy ngay sau khi máy bay MH17 của Malaysia với 298 người trên khoang rơi xuống khu vực do lực lượng này kiểm soát.

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia  bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng  

Hãng tin BBC của Anh đã đăng tải đoạn video do quân nổi dậy Ukraine công bố, cho thấy những hình ảnh về MH17 ngày sau khi bị rơi vào 17/7.

Đoạn video hé lộ phản ứng của quân nổi dậy ngay sau khi máy bay MH17 của Malaysia với 298 người trên khoang rơi xuống khu vực do lực lượng này kiểm soát. Đoạn video cho thấy quân nổi dậy đã lục và dỡ tung đồ đạc còn sót lại của các hành khách và cũng hé lộ những gì họ nói. Một phiến quân nói "họ là người nước ngoài, ai cho phép họ bay qua đây?". Một giọng nói khác cho biết: "Tôi nghĩ đây là hộp đen, hãy xem xem". Nhưng họ đã nhầm và cuộc tìm kiếm lại tiếp tục.

Sau đó, một binh sỹ nổi dậy nói: "Tôi nghĩ chúng ta có vẻ như đã có một hộp đen. Hãy tìm cái còn lại." Rồi có một giọng ra lệnh thu thập tất cả những giấy tờ bởi chúng có thể quan trọng. Phóng viên BBC đã nói chuyện với người quay đoạn video và đưa ra các mệnh lệnh. Người này cho biết họ lục hành lý của hành khách là để tìm kiếm thông tin.  Theo BBC, đoạn video cho thấy quân nổi dậy đã hành động như thế nào sau thảm họa MH17 nhưng không hé lộ bằng chứng nào cho thấy ai đã bắn hạ máy bay chở 298 người.

TRUNG ANH (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận