Chủ nhật, 24/06/2018 01:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

'Quan' phường Linh Chiểu có trù dập chủ quán ốc?

11/08/2017, 07:01 (GMT+7)

Bà Nguyễn Kim Phượng (SN 1982), là chủ quán ốc Cô Ba (39 đường Chương Dương, phường Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM) vừa có đơn phản ánh lãnh đạo phường này có hành vi mang biểu hiện trù dập mình khi liên tục cho kiểm tra quán về việc để xe lấn chiếm lòng lề đường.

Điều bất thường là rất nhiều tuyến đường tại P.Linh Chiểu xe để tràn xuống cả lòng đường nhưng vẫn bình an vô sự. Từ đơn phản ánh của người dân, chúng tôi đã tìm đến P.Linh Chiểu để xác minh và ghi nhận tại nhiều tuyến đường như Chương Dương, đường số 17, 20, 23, Kha Vạn Cân …

17-10-28_nh_1
Quán ốc cô Ba dù bố trí rất gọn thế nhưng liên tục bị kiểm tra

Tại đường Chương Dương, đa phần người dân cư ngụ hai bên đều kinh doanh, buôn bán. Mặc dù vỉa hè “chỗ có chỗ không” tuỳ thuộc vào hiện trạng khu đường nhưng rất nhiều tiểu thương tại P.Linh Chiểu cho biết Đội quản lý trật tự đô thị của phường liên tục vào các quán đuổi khách, thu tài sản, xử phạt với lí do buôn bán trái phép, lấn chiếm vỉa hè.

Chị Nguyễn Kim Phượng, chủ quán Ốc Cô Ba bức xúc: "Quán tôi đã nhiều lần bị Đội quản lý trật tự P.Linh Chiểu đến kiểm tra khi khách đang ăn uống, rồi tịch thu tài sản và xử phạt với lí do sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống".

Trong khi đó chị Phượng cho biết từ trước đến nay cũng tại địa điểm này, người ta bán bún bò cùng một diện tích như vậy nhưng không bao giờ bị ai nhắc nhở xử phạt? Từ khi chị thuê mặt bằng kinh doanh làm quán ốc và có giấy phép kinh doanh số Q8021451 do UBND Q.Thủ Đức cấp ngày 8/9/2016 thì cán bộ phường liên tục đến đòi tháo dỡ mái che, bảng hiệu.

Chị cho rằng có lẽ do quán chị đông khách nên bị ai đó cạnh tranh? Chị Phượng phản ánh: Điều “bất thường” nhất là mỗi khi quán đông khách đang ngồi ăn ốc thì xuất hiện cán bộ phường đến quán xua đuổi khách đang ăn để xử lí (!) Việc làm này khiến cho lượng khách đến quán ngày một ít đi và có nguy cơ chị phải đóng cửa.

17-10-28_nh_2
Quán ốc Cô Ba luôn có vỉa hè cho người đi bộ nhưng vẫn bị Phó Chủ tịch UBND P.Linh Chiểu Trần Văn Thương xử phạt 2,5 triệu đồng

Điều đáng buồn nhất là khi tìm hiểu ra mới biết gia cảnh của chị Phượng rất éo le. Chồng chị mất sớm phải nuôi con nhỏ đang đi học. Chị cũng đang phải nuôi người chị tật nguyền và phụng dưỡng mẹ già liên tục bị đau ốm. Tất cả nguồn sống của gia đình đều phụ thuộc vào quán ốc nhỏ bé này.

Sau khi trình bày, chị được ông Nguyễn Minh Hùng, Đội quản lí trật tự đô thị P.Linh Chiểu và ông Trần Văn Thương, Phó Chủ tịch UBND P.Linh Chiểu đồng ý cho phép kinh doanh nhưng phải để lối cho người đi bộ. Mặc dù chị đã làm theo sự đồng ý của hai ông và để chừa lối đi cho người đi bộ 2m thế nhưng không hiểu sao quán vẫn cứ bị kiểm tra và xử phạt.

Thậm chí theo phản ánh của chị Phượng, hai cán bộ này còn tháo dỡ bảng hiệu quán, mặc dù đó chỉ là tấm bạt đóng sát vào tường. Khi chị Phượng hỏi sao lại làm như thế thì những người trong đội quát: “Ở chỗ này các sếp hay đi chơi thể thao, thấy ngứa mắt lên nói phải dẹp”. Và theo chị Phượng, quán ốc nhỏ xíu của chị đã phải đóng số tiền phạt nhiều triệu đồng!

Điều đáng nói, theo ghi nhận của NNVN, rất nhiều hàng quán tại P.Linh Chiểu không biết có được ai “bảo kê” mà đua nhau dựng xe tràn ra cả vỉa hè. Nhiều tuyến đường có vỉa hè các quán, cửa hàng lớn đua nhau dựng xe, bàn nhậu … tràn ra vỉa hè mà không thấy xử lí?

Ngay cả khu vực xung quanh quán chị Phượng hay xung quanh UNND P. Linh Chiểu các quán kinh doanh cà phê, đồ ăn bày bàn tràn lan kín hết vỉa hè, ô tô thì chiếm hết cả lòng đường thế nhưng không thấy bị xử lý?

Vỉa hè sát quán ốc Cô Ba bị lấn chiếm gần hết
Quán kinh doanh ở phường Linh Chiểu bị lấn chiếm hết vỉa hè nên người đi bộ phải đi dưới lòng đường
Cách UBND phường Linh Chiểu chừng 100m rất nhiều quán lấn chiếm vỉa hè
Đường Hoàng Diệu 2 có rất nhiều quán lấn chiếm nhưng lại bình yên vô sự. (Trong ảnh: Một quán trước đường đi vào UBND Phường Linh Chiểu)
Đường Kha Vạn Cân thuộc phường Linh Chiểu bị chiếm không còn lối đi
VĂN QUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận