Thứ hai, 09/12/2019 04:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia gọi tên Trần Thế Trung

15/09/2019, 12:00 (GMT+7)

Trải qua 4 vòng thi gay cấn, Trần Thế Trung - nam sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xuất sắc giành ngôi Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 19.

"Chàng trai vàng" Trần Thế Trung là thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm nay

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 chính thức khép lại bằng trận chung kết diễn ra sáng 15/9. Bốn thí sinh tham gia tranh tài là: Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa) và Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An).

Từ sáng sớm, hàng trăm cổ động viên là bạn bè, người thân đã tập trung ở Quảng trường Hồ Chí Minh, một trong 4 đầu cầu trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia để cổ vũ cho "nhà leo núi" Trần Thế Trung trong trận chung kết năm nay.

Trần Thế Trung là người có phần thi khởi động xuất sắc nhất khi giành được 100 điểm. Tuy nhiên trong những phần thi sau, Trung có phần "hụt hơi" hơn so với Hải Đăng và Nam Thắng.

Cụ thể, ở phần Vượt chướng ngại vật, Hải Đăng là người giải được từ khoá của chương trình là "Nhà giàn DK1". Phần thi Tăng tốc, người ghi được nhiều nhất là Nam Thắng 120 điểm, Hải Đăng 100 điểm, Thế Trung chỉ ghi được 90 điểm.

Trong phần thi về đích, Thế Trung một lần nữa chứng tỏ khả năng “lội ngược dòng” xuất sắc. Với việc Hải Đăng, người thị trước hoàn thành phần thi dừng lại ở số điểm 215 (bằng với Thế Trung), Thế Trung bước vào phần thi của mình với tâm thế thoải mái, Trung chọn gói điểm 40.

Phút giây vỡ òa

Thế Trung trả lời chính xác 2 trên 3 câu hỏi, kết thúc 4 phần thi với 245 điểm, qua đó  xuất sắc giành vị trí Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 . Nguyễn Hải Đăng đứng thứ hai với 210 điểm. Xếp thứ ba là Đoàn Nam Thắng với tổng điểm 200, về thứ tư là Nguyễn Bá Vinh.

Trần Thế Trung là học sinh lớp 12A3, trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong suốt cuộc thi năm nay, Trần Thế Trung gây ấn tượng mạnh với khả năng “bứt phá, lật ngược tình thế” vô cùng ấn tượng. Còn nhớ trong cuộc thi Quý, dù có thời điểm thua thí sinh dẫn đầu 90 điểm nhưng Trung vẫn bình tĩnh hoàn thành xuất sắc phần thi, vượt lên giành vòng nguyệt quế với số điểm 240.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận