Thứ hai, 16/07/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quan tâm

22/02/2011, 10:39 (GMT+7)

- Mấy hôm nay, nhà anh có việc gì mà gương mặt anh lúc nào cũng thấy có vẻ đăm chiêu, nhăn nhó như mất sổ gạo vậy?

- À, chuyện giá cả đấy mà.

- Giá cả sao?

- Thì giá nhiều mặt hàng lên quá. Riêng việc giá sữa lại tăng không biết lần này là lần mấy trong vài năm qua, đã đủ khiến cho vợ chồng tôi phải đau đầu với chuyện chi tiêu trong nhà rồi.

- Ờ nhỉ, thì vợ chồng tôi cũng đang đau đầu, nhức óc với bài toán chi tiêu đây. Lần nào đi chợ về, bà xã tôi cũng nhăn nhó như thể bị đau dạ dày. Nguyên nhân cũng chỉ vì giá rau quả, thịt, cá, thực phẩm và giá nhiều mặt hàng tiêu dùng khác đã tăng cao quá.

- Bà xã tôi cũng vậy thôi. Giá cả lên cao khiến cho bữa cơm gia đình giờ thấy tốn tiền quá, anh à.

- Ăn ngoài lại càng tốn nữa. Sau Tết, giá các mặt hàng dịch vụ ăn uống đều rủ nhau tăng vọt lên một mức mới. Trong khi đó, tiền ăn sáng mà vợ tôi phát cho lại vẫn như cũ, khiến cho mỗi buổi sáng đi làm, tôi chẳng biết phải ăn cái gì cho hợp với khoản kinh phí ăn sáng đã lạc hậu đó.

- Thì tôi cũng vậy.

- Đến khi nào giá cả sẽ giảm xuống nhỉ?

- Trời, bây giờ tôi chỉ mong giá đứng yên, không tăng lên nữa trong thời gian tới, đâu dám mong tới chuyện giá giảm.

- Sao vậy?

- Anh không thấy nhiều mặt hàng thiết yếu chuẩn bị tăng giá đó sao? Từ mùng 1 tháng 3 tới, giá điện sẽ tăng hơn 15 phần trăm nhé.

- A, tôi nhớ rồi. Giá xăng cũng đang rục rịch tăng nên mấy hôm nay ở nhiều địa phương, đã có hiện tượng nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa chờ giá lên đó.

- Ờ. Giá vàng, giá đô mấy hôm nay lại đua nhau tăng mạnh. Chắc chắn cũng có ảnh hưởng tới việc tăng giá các mặt hàng tiêu dùng.

Đúng rồi.

- Giá cứ lên mà lương bổng vẫn dậm chân tại chỗ. Chắc phải có ý kiến với sếp quá.

- A, sếp cũng rất quan tâm đến chuyện giá cả tăng đấy.

- Hay quá, vậy là sếp cũng đã biết quan tâm tới đời sống nhân viên dưới quyền trong thời buổi khó khăn này. Như vậy, chắc chắn sếp sẽ quan tâm tới đề nghị tăng lương hay phụ cấp của bọn mình.

- Ê, chưa chắc đâu nghe ...

- Sao vậy?

- Vì tôi tình cờ nghe thấy sếp nói với tay trợ lý rằng sắp tới là sinh nhật sếp. Giá cả tăng mà nếu anh em cứ mừng tuổi sếp như năm ngoái thì sếp sẽ buồn lắm.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận