Thứ sáu, 24/05/2019 08:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quân tử, xấu tính và nhạt nhẽo...

24/06/2013, 09:36 (GMT+7)

Sau tập 16 của “Vua đầu bếp”, phát sóng vào tối thứ 6 (21/6), 5 gương mặt được xem là mạnh nhất của chương trình này đã lộ diện.

Sau tập 16 của “Vua đầu bếp”, phát sóng vào tối thứ 6 (21/6), 5 gương mặt được xem là mạnh nhất của chương trình này đã lộ diện.

Đến giờ phút này, có thể xem Đài Truyền hình Việt Nam và đơn vị sản xuất BHD đã thành công khi “nhập khẩu” chương trình truyền hình thực tế này, cái mà hoàn toàn trái ngược với “gu” hát ca, nhảy múa nhan nhản trên sóng VTV mỗi dịp cuối tuần.

Trong cuộc đua đến ngôi “Vua đầu bếp”, mọi thử thách tưởng như đơn giản nhất như cắt, thái đến những món đơn giản như nấu chè, đổ bánh xèo, và phức tạp như nấu sơn hào hải vị: bào ngư, hoa a-ti-sô, tổ yến đều được đem ra thách đố thí sinh.

Trong một cuộc đua căng thẳng, các cá tính của thí sinh được bộc lộ, thêm vào đó là tài năng biên tập của nhà sản xuất, có 3 nhân vật dần hiện ra dưới mắt người xem và được phán: quân tử, xấu tính và nhạt nhẽo.

“Vua đầu bếp” đang đi đến những thử thách cuối cùng của cuộc thi

Thí sinh Nguyên Giáp, người được cho là xấu tính và bị Quang Huy, một thí sinh khác ví như một “chú chuột” sợ chết. Trong thử thách nhóm, Nguyên Giáp là đội trưởng và đội thua cuộc, anh chọn phần an toàn cho mình và buộc thí sinh khác phải rơi vào vòng thi loại trừ.

Nguyên Giáp cho rằng: “Với vai trò của một người đội trưởng, tôi đã tin tưởng và hỗ trợ, tạo điều kiện để anh Huy và chị Hòa làm tốt vai trò của mình và cho dù là người đội trưởng hay người thuyền trưởng, là người cuối cùng rời bỏ con tàu của mình thì người thuyền trưởng vẫn là người đi lên con tàu an toàn nhất chứ không phải là một cái tàu tồi tàn”.

Đây là quyết định chẳng có gì sai khi anh có quyền làm vậy, luật chơi được quy định và nếu anh tự thấy mình, chẳng có lỗi gì trong chuyện thua cuộc thì chẳng cần gì phải tỏ ra cao thượng bởi, trong một cuộc thi nhiều người cũng cho rằng, sự cao thượng đôi khi giết chết đam mê của mình.

Chỉ có điều, khi anh cho rằng, anh muốn loại 2 đối thủ này bởi họ quá… mạnh trong những vòng tới, chàng bác sĩ người Huế đã gọi tên Thái Hòa và Quang Huy trước sự ngỡ ngàng của các thí sinh khác.

Khán giả luôn thích sự chơi đẹp, và dĩ nhiên hành động này không “fair-play”, người xem có thể cảm nhận “Vua đầu bếp” cũng như một trường đấu thu nhỏ của các lĩnh vực khác, không phải trong cuộc sống này, mọi ngôi vị chiến thắng đều đẹp và xứng đáng.

Quang Huy được xem là người quân tử khi anh luôn hiện lên trong mắt khán giả khá lung linh, anh kể những câu chuyện cảm động, lên án hành động không đẹp của Nguyên Giáp và luôn trợ giúp các thí sinh nữ.

Khi nhóm thua cuộc, anh luôn cho rằng - nam giới hay đội trưởng thì nên nhường sự an toàn cho phụ nữ. Có thể trong cuộc sống, phong cách sống của anh sẽ là điển hình của những người đàn ông mạnh mẽ, trụ cột của gia đình.

Tuy vậy, trong một cuộc thi, mọi sự đánh giá đều dựa vào tiêu chí chuyên môn nấu nướng… mà thí sinh này lại cho rằng, nam giới nhường phụ nữ thì giống như… việc lên xe buýt thì nhường người già, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Điều này e rằng không hợp lý và dễ dẫn đến việc… cái sự quân tử của anh được ví nôm na như “anh hùng rơm”.

An toàn đến nhạt nhẽo là thí sinh Thùy Dương, không khán giả nào nghĩ, thí sinh này có thể đi đến Top 5 người nấu ăn xuất sắc nhất của chương trình. Với tiêu chí “nâng tầm món ăn” thì thí sinh này, không thể đạt được tiêu chuẩn thi thố này khi ngay từ những tập đầu tiên của chương trình, Thùy Dương luôn trung thành những món ăn theo kiểu “đầu bếp tại gia”.

Những món ăn kiểu bà nội trợ luôn bị 3 giám khảo chê, lúc thì chê thiếu sáng tạo, lúc thì nấu không đạt tiêu chuẩn, sai công thức. Chỉ có điều, may mắn thay, ở vòng thi nào cũng có người vấp phải “tai nạn” quan trọng để Thùy Dương ung dung vượt ải với danh hiệu “người suýt nấu dở nhất”.

Danh hiệu “nữ hoàng bột nêm” cũng có thể dành cho thí sinh này vì mỗi khi máy quay chĩa đến cô, liên tục vài thìa bột nêm của nhà tài trợ được cô tung vào món ăn như điểm nhấn… quý giá tôn vinh nhà tài trợ. Với Thùy Dương, khán giả nhìn thấy rằng, đúng là “học làm sao thi cho đủ điểm sàn là đỗ rồi”.

VĨNH KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận