Thứ tư, 22/05/2019 02:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quân Ukraine xin ra hàng vì cạn lương và đạn

04/08/2014, 07:39 (GMT+7)

Họ đang đàm phán để được hủy toàn bộ vũ khí trước khi đầu hàng nhưng quân ly khai đòi giữ nguyên mới đồng ý cho về Kiev./ Đánh thuế chiến tranh, Ukraine có gần 800 triệu USD “bơm” cho chiến trường

Quân Ukraine xin ra hàng vì cạn lương và đạn
Binh sĩ Ukraine nghỉ ăn trưa tại chiến trường

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, đại diện quân ly khai ở miền Đông Ukraine ngày 3/8 thông báo với hãng thông tấn RIA Novosti, rằng nhóm đông binh sỹ và lực lượng an ninh Ukraine bị bao vây ở phía Nam khu vực Lugansk đã bắt đầu đàm phán với quân ly khai về những điều kiện đầu hàng.

Nhóm binh sỹ Ukraine đang ở khu vực Sverdlovsk thuộc Lugansk, giữa các làng Panchenkova, Biryukova và biên giới với Nga.

Đại diện quân ly khai cho biết: "Lương thực thực phẩm, nước uống và nhiên liệu ở chỗ các binh sỹ này đã cạn kiệt, còn đạn dược của vũ khí cá nhân chỉ đủ cho vài ngày giao tranh. Họ bắt đầu thương lượng với chúng tôi. Đề nghị của họ là họ sẽ phá hủy toàn bộ thiết bị quân sự (khoảng 70 đơn vị), giao nộp súng đạn, còn chúng tôi sẽ thả họ ra khỏi vòng vây cho về lãnh thổ Ukraine."

Theo lời đại diện này, phía dân quân không chấp thuận những điều kiện như vậy. Một trong những đòi hỏi chính của lực lượng dân quân là các binh sỹ phải để lại nguyên trạng tất cả các thiết bị và giao nộp cùng với súng đạn.

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận