Chủ nhật, 15/09/2019 07:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quân và dân chung sức

26/03/2015, 06:20 (GMT+7)

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 26 xã về đích NTM, toàn tỉnh không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Đặc biệt, Hà Tĩnh còn là tỉnh có xã biên giới đầu tiên về đích 19 tiêu chí NTM là xã Sơn Kim I thuộc huyện Hương Sơn.

Nhờ có sự đóng góp quyết liệt, tận tâm, tận lực vì một biên giới bình yên của lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, người đứng đầu là Thượng tá Chỉ huy trưởng Võ Trọng Hải đã luôn sát cánh cùng cán bộ chiến sĩ bám cơ sở để “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với dân.

Thượng tá Võ Trọng Hải nói, biên giới có được bình yên cơ bản là ở lòng dân, dân có giàu mạnh biên giới mới được giữ vững. Vì thế, sự nghiệp xây dựng NTM cả nước nói chung và các xã khu vực biên giới nói riêng phải được cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặt lên hàng đầu.

Để góp phần giúp các xã biên giới thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh về xây dựng NTM, 3 năm qua Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đứng ra kêu gọi các DN, các tổ chức tập thể, cá nhân trong và ngoài nước hướng về biên giới, chung tay xây dựng xã Sơn Kim I về đích NTM năm 2014.

Đến với xã Sơn Kim II cũng là một xã biên giới của huyện Hương Sơn, chúng tôi được hòa chung trong khí thế toàn Đảng, toàn dân ra sức xây dựng NTM.

Chủ tịch UBND xã Cao Kỳ Vĩ tâm sự, Sơn Kim II có tổng diện tích hơn 22 ngàn ha chủ yếu là rừng và đất lâm nghiệp. Cây chủ lực là cây chè, cả xã có tổng diện tích 250ha chè công nghiệp, chăn nuôi các loại con như: hươu sao, trâu, bò đàn, mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi lợn, gà… nhưng đầu tư còn nhỏ.

Địa phương rất tự hào được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đứng ra đỡ đầu giúp xã từ 7 tiêu chí (2014) lên đạt 15 tiêu chí vào năm 2015, góp phần đưa Sơn Kim II sớm về đích.

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Thanh Hải nói: Để đạt được kế hoạch cuối 2015 hoàn thành tốt 15 tiêu chí như sự chỉ đạo của tỉnh và của Bộ đội Biên phòng, ngoài sự nỗ lực đóng góp của dân ra, xã chúng tôi cần có khoảng 19 đến 21 tỷ đồng, trong đó kể cả tiền hỗ trợ Trung ương, tỉnh, Bộ đội Biên phòng, các DN…mới giúp Sơn Kim II hoàn thành được yêu cầu đặt ra.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận