| Hotline: 0983.970.780

Quảng Bình: 15 ngư dân trôi dạt trên biển được cứu hộ an toàn

Thứ Sáu 30/08/2019 , 11:05 (GMT+7)

15 ngư dân trên tàu cá bị chết máy, trôi dạt trên biển đã được tàu lực lượng kiểm ngư tìm kiếm và lai dắt vào bờ an toàn…

Lai dắt tàu các Quảng Bình gặp nạn trên biển.

Trưa 30/8, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN Quảng Bình cho biết, khoảng 2 giờ 30, tàu Kiểm ngư 365 đã tiếp cận được tàu QB91124.TS do ông Nguyễn Quang Thoại (xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) làm chủ tàu đang chết máy trôi dạt trên biển. Sau khi kiểm tra sức khỏe cho 15 ngư dân, lực lượng Kiểm ngư đã lai dắt tàu và các ngư dân vào bờ ở cảng Cửa Việt (Quảng Trị).

Trước đó, tàu QB91124.TS trên đường vào bờ tránh bão số 4, khi cách bờ khoảng 150 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt trên biển. UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam hỗ trợ ứng cứu thuyền gặp nạn và các ngư dân.

Trường hợp thứ 2 là tàu cá QB98218.TS của ông Nguyễn Ngọc Hải, ở phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cùng 18 ngư dân gặp nạn trên biển cũng đã được lực lượng cứu hộ đưa vào cảng Đà Nẵng an toàn.

Trong số 3 tàu cá ngư dân Quảng Bình nằm trong “vùng nguy hiểm” thì 1 tàu đã bị sóng đánh chìm.

Theo đó, tàu cá QB98799.TS của ông Nguyễn Văn Dũng (xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn) làm chủ tàu có 6 ngư dân đánh bắt trên biển xa từ ngày 24/8. Do đánh bắt không hiệu quả nên có 4 người đã xin theo tàu dịch vụ hậu cần nghề cá về trước, chỉ còn 2 ngư dân ở lại trên tàu. Do nằm trong vùng nguy hiểm của bão nên tàu đã phát tín hiệu cấp cứu. Cuối giờ chiều 29/8, tàu Kiểm ngư KN305 đã tiếp cận được với tàu cá QB98799.TS trong vùng biển sóng to, gió lớn và thực hiện việc lai dắt tàu về bờ.

Khi cách bờ khoảng 10 hải lý thì tàu QB98799.TS bị sóng lớn đánh vỡ và chìm, 2 ngư dân rơi xuống biển. Lập tức tàu Kiểm ngư KN305 ứng cứu kịp và đưa 2 ngư dân vào cảng Đà Nẵng an toàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…