Thứ năm, 21/11/2019 05:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Bình: Bắt được trăn gấm quý hiếm dài 4m ở khu dân cư

22/08/2019, 08:36 (GMT+7)

Ở khu dân cư của thành phố, người dân bất ngờ phát hiện và bắt được trăn gấm quý hiếm…

 Bàn giao trăn gấm quý hiếm cho lực lượng Kiểm lâm TP Đồng Hới.

Vào ngày 21/8, anh Nguyễn Văn Ngà (trú phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, Quảng Bình) phát hiện một con trăn lớn đang trườn vào chuồng để bắt gà. Anh cùng một số người dân trong tổ dân phố đã quây bắt được.

Trăn gấm có chiều dài 4 m, nặng gần 20 kg, thân hình có màu từ vàng nhạt tới nâu, có sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng rồi chạy xuống dọc lưng. Hai bên thân trăn gấm là những đốm trắng, hoa văn màu vàng đồng và bao quanh bởi các viền đen bóng…

Bắt được trăn, anh Ngà đã báo cho Hạt Kiểm lâm TP Đồng Hới để bàn giao. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm TP Đồng Hới đã bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng). Trung tâm sẽ tiến hành cứu hộ, chăm sóc và tái thả cá thể trăn về môi trường tự nhiên.

Được biết, trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học là Python reticulatus). Theo Hạt Kiểm lâm TP Đồng Hới, đây là một loại trăn lớn, thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp vào nhóm cực kỳ nguy cấp, quý hiếm nằm trong trong Sách đỏ thế giới cũng như Việt Nam và cấm săn bắt, mua bán, sử dụng dưới mọi hình thức.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận