Thứ ba, 26/06/2018 12:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Bình: Còn 298 tàu với 2.515 người đang trên đường vào bờ

14/09/2017, 10:28 (GMT+7)

Vẫn còn khoảng 289 tàu, thuyền đánh bắt xa bờ của Quảng Bình với 2515 người chưa vào đất liền. Khó khăn lớn nhất của Quảng Bình hiện nay là tàu đánh bắt xa bờ có công suất trên 300CV không có chỗ neo đậu.

Hội nghị Trực tuyến ứng phó với bão số 10 diễn ra vào sáng nay (14/9).

Sáng nay (14/9) theo đại diện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình: Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai, Quản Bình là một trong những địa phương có khả năng cao bị tâm bão số 10 đổ bộ vào. Vì vậy tỉnh đã có các văn bản, công điện chỉ đạo các huyện, thị xã để chủ động triển khai ứng phó bão số 10. Trong đó tập trung kêu gọi tàu thuyền đánh cá khẩn trương vào bờ.

Quảng Bình có 8.597 tàu thuyền với gần 1.400 tàu lớn đánh bắt xa bờ. Đến nay còn lại 298 tàu với 2.515 người đang trên đường vào bờ.

“Chúng tôi liên hệ trực tiếp với các tàu và họ cam kết vào trong đêm nay. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo điều tiết nước hồ chứa, xả bớt nước trong hồ nhằm đảm bảo mực nước trong giới hạn an toàn”, đại diện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết.

Về thu hoạch lúa hè thu, tỉnh Quảng Bình đã thu hoạch xong hôm qua. Số hộ cần chủ động di dời khi bão có khoảng trên 20.000 hộ dân. Tỉnh Quảng Bình đã phân công các đồng chí lãnh đạo tỉnh, mỗi người phụ trách chỉ đạo địa bàn một huyện, thành phố, thị xã. Thường xuyên đôn đốc chính quyền cơ sở luôn luôn chủ động phòng chống bão số 10 với phương châm 4 tại chỗ, nhất là một số vùng trọng điểm thường xuyên bị thiệt hại lớn như phía bắc Quảng Bình, hạ lưu sông Gianh và khu vực thường xuyên ảnh hưởng lớn do bão, đặc biệt là lũ quét.

Đặc biệt, khó khăn lớn nhất của Quảng Bình hiện nay là tàu đánh bắt xa bờ có công suất trên 300CV không có chỗ neo đậu. Vừa rồi tỉnh đã được Chính phủ hỗ trợ đầu tư 3 khu neo đậu tránh bão cho tàu, khi đưa vào hoạt động có hiệu quả rất cao. Nhưng việc bố trí vùng bờ biển có nước sâu thì đang tắc, bởi vậy nhiều tàu lớn không thể vào.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động của bão số 10, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo:

Ngoài các điểm thường xuyên xảy ra nguy hiểm, thiệt hại do mưa bão gây ra, tỉnh Quảng Bình cần đặc biệt quan tâm chỉ đạo phòng chống thiên tại tại các khu du lịch, đặc biệt là hệ thống Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài. Ngoài ra, cần quan tâm theo dõi, chỉ đạo sát sao thuỷ điện Hố Hô, không để xảy ra tác động xấu như thời gian vừa qua.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận