| Hotline: 0983.970.780

Quảng Bình hàng chục tàu cá bị chìm

Thứ Hai 17/07/2017 , 09:52 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, sóng cao 4-5m đã đánh chìm 40 tàu cá, phương tiện khác đang neo đậu tránh trú bão ở cảng Hòn La…

Sáng 17/7, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Quảng Bình cho biết do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, hàng chục tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch - Quảng Bình) đã bị sóng đánh chìm, ngoài ra còn nhiều tàu cá bị mắc cạn.

Theo đó, khoảng từ 1 giờ sáng ngày 17/7, gió lớn tạo nên những cơn sóng có độ cao từ 4 đến 5m liên tục đánh vào khu neo đậu tàu thuyền tại cảng biển Hòn La (Quảng Trạch, Quảng Bình). Hàng trăm tàu thuyền neo đậu ở đây dù đã đã neo, chằng kỹ nhưng đã bị ảnh hưởng nặng. Đến khoảng 4h sáng sóng và gió lớn đã giật đứt dây chằng và đánh chìm 37 tàu cá (trong đó có 1 tàu cá vỏ thép) của ngư dân Quảng Bình và ngoại tỉnh. Ngoài ra còn có 1 tàu lai dắt của Hải quân; 3 xà lan của cảng vụ Quảng Bình cũng bị sóng lớn đánh chìm; 7 tàu hàng khác bị mặc cạn. Thông tin ban đầu cho biết đã có 7 người bị thương.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Quảng Bình đang khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng và ngư dân tích cực huy động lực lượng, phương tiện để trục vớt, lai dắt các tàu cá bị nạn vào bờ nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.