Thứ hai, 16/07/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Bình: Mưa lớn, gây ngập đường Hồ Chí Minh

30/09/2011, 15:33 (GMT+7)

Mưa lớn đã làm ngập khoảng 2 km đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn Phú Nhiêu -xã Thượng Hoá- Minh Hoá-Quảng Bình), nơi ngập sâu nhất gần 0,5m.

Sáng nay (30/9), do ảnh hưởng của bão số 5, tại tỉnh Quảng Bình có mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt là ở các huyện miền núi phía tây của tỉnh.

Mưa lớn đã làm ngập khoảng 2 km đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn Phú Nhiêu -xã Thượng Hoá- Minh Hoá-Quảng Bình), nơi ngập sâu nhất gần 0,5m.

Tuyến đường độc đạo đi vào các bản của đồng bào Rục (xã Thượng Hoá-Minh Hoá) đang bị nước lũ chia cắt tại 2 điểm ở sát trạm Kiểm lâm và bản Ón. Việc chia cắt cục bộ này làm ảnh hưởng trực tiếp đến gần 200 hộ với trên 700 nhân khẩu đồng bào Rục ở các bản Ón, Mò O Ồ Ồ, Yên Hợp.

Trung tá Trịnh Thanh Bình – Đồn trưởng đồn 585 cho biết: “Lực lượng biên phòng và UBND xã Thượng Hoá đã điều thuyền và phương tiện phao cứu hộ đặc chủng đến những điểm bị nước lũ chia cắt để đưa người dân qua lại trong trường hợp cần thiết”. Dù bị chia cắt, nhưng do huyện Minh Hoá và Đồn Biên phòng 585 đã chủ động tổ chức lực lượng, dự trữ lương thực, các phương tiện cứu hộ, cứu nạn cần thiết nên không để xảy ra trường hợp thiếu đói, đau ốm nào. Cũng theo trung tá Bình cho biết hiện hiện còn trên 4 tấn gạo dự trữ cho đồng bào, phòng cho trường hợp bị chia cắt lâu dài do mưa bão gây ra vẫn chưa dùng đến. Cán bộ chiến sỹ của Đồn 585 đã được cử về cơ sở để giúp dân sẳn sàng di chuyển tài sản lên các vùng cao để tránh lũ.

Hiện, mưa lớn vẫn tiếp tục trên diện rộng. Mực nước trên các con sông lớn như Nhật Lệ (Đồng Hới); Kiến Giang (Lệ Thuỷ); Gianh (Quảng Trạch)...đang lên nhanh. UBND tỉnh đã có công điện khẩn gửi các địa phương, ban ngành chỉ đạo phòng chóng mưa lũ, tránh thiệt hại về người và tài sản.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận