Thứ hai, 20/01/2020 01:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quang Hải không đến viện điều trị

05/12/2019, 10:04 (GMT+7)

Từng được dự báo có nguy cơ nghỉ hết SEA Games 30, nhưng chấn thương của Quang Hải được bác sĩ Choi bảo đảm trong điều kiện chăm sóc tại đội.

Quang Hải ra sân là sự cổ vũ lớn cho U22 Việt Nam

Quang Hải bị đa tổn thương ở bắp đùi sau. Anh bị căng cơ đùi, và rách một vết nhỏ ở dây bó túi cơ đùi sau. Đây là chấn thương mà tốc độ phục hồi phụ thuộc nhiều vào thể trạng cầu thủ.

Bác sĩ Choi Ju-young trực tiếp thăm khám và điều trị cho Quang Hải. Ông khẳng định, chấn thương của Quang Hải không nặng như mọi người tưởng. 

Quả bóng vàng Việt Nam có nền tảng thể lực tốt. Anh cũng biết cách chăm sóc cơ thể và đủ thể lực chơi hơn 120 trận trong gần hai năm qua. Chiều nay, Quang Hải sẽ ra sân cổ vũ đồng đội đấu U22 Thái Lan.

Do có kinh nghiệm chăm sóc các VĐV đỉnh cao, bác sĩ Choi đã vẽ phác đồ điều trị đủ để giúp Quang Hải kịp trở lại ở chung kết SEA Games 30, nếu Việt Nam đi tới trận đấu cuối cùng. Ông cũng đề nghị Quang Hải chữa trị tại đội, thay vì mất công di chuyển tới viện.

Tại Manila, giao thông là một vấn đề nhức nhối. Trong giờ cao điểm, các phương tiện thường nhích từng chút một. Riêng đội U22 Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam phải thuê một khách sạn gần sân thi đấu để tránh các cầu thủ mất 2 tiếng để đi hết quãng đường chưa tới 40km.

Mọi điều kiện tốt nhất có thể đều được dành cho Quang Hải lúc này. Anh không chỉ là niềm hy vọng ở SEA Games 30 mà còn ở cả vòng chung kết U23 châu Á sang năm. 

Bác sĩ Choi là người rất mát tay với các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ông từng giúp Tuấn Anh thoát khỏi cảnh "đôi chân pha lê" và liên tục chơi trọn 90 phút ở các đợt tập trung đội tuyển. 

Cũng trong quá trình làm việc ở Việt Nam, vị bác sĩ người Hàn Quốc còn cho rằng nếu gặp ông sớm hơn, trung vệ Đình Trọng có thể kịp dự SEA Games 30, thay vì chờ tới vòng chung kết U23 châu Á 2020.

TUẤN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận