Thứ bảy, 24/08/2019 03:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quang Hải: Từ nỗi buồn World Cup đến người hùng châu Á

28/01/2018, 18:09 (GMT+7)

Từng rất buồn khi bị từ chối bàn thắng ở sân chơi U20 World Cup cách đây một năm, tiền đạo CLB Hà Nội giờ đã vỡ òa trong sung sướng với thành công trên đất Trung Quốc.

 Quang Hải và đồng đội ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Qatar

Những phút cuối trận đấu với Honduras tại vòng chung kết U20 World Cup, Quang Hải vung chân hiểm hóc, đưa bóng găm vào góc xa khung thành đội bóng Bắc Trung Mỹ. Thủ môn Honduras đã chôn chân đứng nhìn nhưng hai cột dọc đã từ chối bàn thắng của chân sút sinh năm 1997. Việt Nam có điểm số nhưng chưa thể ghi bàn nào ở sân chơi đẳng cấp thế giới. Quang Hải là người buồn nhất, vì anh không thể có cơ hội làm điều tương tự trong tương lai.

Dù hụt bàn thắng, Quang Hải vẫn được xem là tài năng triển vọng bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Lối chơi hiện đại, xử lý ít chạm, nhưng không kém phần kỹ thuật của tiên đạo CLB Hà Nội là tài sản quý với bóng đá Việt Nam. Nhiều kênh bóng đá uy tín, như ESPN, Fox Sports đã sớm dự đoán, rằng Hải sẽ trở thành một ngôi sao tương lai.

Số 19 của Việt Nam đi theo đúng lộ trình mà những chuyên gia vạch sẵn. Anh không hề bị khớp khi chơi với những đàn anh hơn tuổi ở U23 Việt Nam. Lối chơi hiện đại được Quang Hải nâng lên một tầm mới khi thửa thêm những pha dứt điểm cực kỳ hóc hiểm. Chỉ cần một cú ra chân, dù là ngoài vòng cấm, tiền đạo này cũng có thể đưa bóng nằm gọn trong lưới.

Pha làm bàn vào lưới Hàn Quốc thể hiện đầy đủ phẩm chất ngôi sao của Quang Hải. Anh không cần chạm bóng nhiều, nhưng lúc nào cũng nhanh nhẹn như một chú sóc, co sẵn mình để tung ra cú đòn hóc hiểm. Không rườm rà, không hoa mỹ, nhưng chính điều ấy khiến Hải trở nên khó lường. Lúc nào anh cũng chập chờn như một ánh ma trơi, khi ẩn khi hiện, lúc lùi sâu ngoài vòng cấm, khi lại đột ngột như từ “dưới đất chui lên” trong vòng 16m50.

Việc Quang Hải trượt danh hiệu cầu thủ hay nhất vòng chung kết U23 châu Á khiến nhiều người tiếc nuối. Nhưng với tính cách luôn vượt qua khó khăn, đó sẽ là động lực để anh có những bước tiến xa hơn, trong màu áo đội tuyển.

PHẠM GIA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận