Thứ tư, 21/11/2018 07:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Nam-Đà Nẵng: Thêm 9 người chết và mất tích do lũ lụt

08/11/2011, 20:08 (GMT+7)

Tính đến 19 giờ ngày 8/11, lũ lụt đã làm chết thêm 7 người, 1 người mất tích và 1 người bị thương nâng tổng sống người thiệt mạng trong đợt lũ này lên 18 người.

Thông tin BCH PCLB-TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến 19 giờ ngày 8/11, lũ lụt đã làm chết thêm 7 người, 1 người mất tích và 1 người bị thương nâng tổng sống người thiệt mạng trong đợt lũ này lên 18 người.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tăng cường kiểm tra, quan trắc công trình; theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thực hiện nghiêm túc việc xả lũ phải theo quy trình vận hành được phê duyệt, tuyệt đối không xả lũ với lưu lượng lớn hơn lưu lượng nước về hồ. Trước khi xả lũ phải thông báo cho người dân, chính quyền địa phương được biết để chủ động di dời, sơ tán dân.

Còn tại Đà Nẵng, ông Trần Đình Quỳnh, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho biết, đợt mưa lũ từ 4-8/11 đã làm 3 người chết; trong đó một nạn nhân chết vào ngày 8/11 là anh Đặng Văn Tánh (ở thôn La Châu, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang); nhấn chìm hơn 15 nghìn nhà dân; làm hư hại, cuốn trôi trên 1 nghìn ha rau màu và hoa của huyện Hoà Vang.

Cũng theo ông Quỳnh, hiện tại TP đang rất lo lắng cho 2 hồ chứa nước lớn là Hoà Trung với dung tích chứa 11 triệu m3 nước hiện đã vượt tràn trên 2m và hồ chứa nước Đồng Nghệ với sức chứa 17 triệu m3 cũng đã vượt tràn trên 1,5m. Nếu trời tiếp tục mưa to nguy cơ vỡ 2 hồ chứa nước này là rất lớn. “Chúng tôi đang tập trung huy động lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ và nhân dân địa phương chuẩn bị các phương tiện sẵn sàng ứng cứu đập khi có sự cố xảy ra” – ông Quỳnh nói thêm.

Không những thế, mưa lũ cũng đã nhấn chìm, cô lập hơn 73 nghìn nhà dân của 76 xã, phường thuộc các huyện Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên, Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang, bắc Trà My, nam Trà My, Phước Sơn; TP Hội An...; làm hư hỏng hoàn toàn hơn 3.100 ha hécta lúa, rau màu vụ đông và cuốn trôi, phá hỏng hàng trăm công trình thủy lợi. Tổng thiệt hại ước khoảng trên 50 tỷ đồng.

Được biết, hiện tại QL 1A đoạn qua các xã Quế Xuân I và Quế Xuân II của huyện Quế Sơn; một số đoạn của tuyến đường ĐT 610 từ Trà Kiệu đi Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên; tuyến ĐT 608 từ thị trấn Vĩnh Điện đi TP.Hội An đã bị ngập sâu 0,5-2m gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Tỉnh Quảng Nam đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, thanh tra giao thông chốt chặn, hướng dẫn, phân luồng 24/24 giờ tại các điểm ngập sâu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Như vậy, tính đến 19 giờ ngày 8/11 tổng số người chết do lũ lụt tại Quảng Nam và Đà Nẵng là 21 người.

ANH BÌNH-THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận