Thứ hai, 17/12/2018 08:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Nam: Nhiều vùng núi vẫn bị cô lập

20/10/2011, 09:33 (GMT+7)

Suốt cả tuần nay trên địa bàn huyện miền núi cao Nam Trà My liên tục có mưa to đến rất to làm cho nhiều đồi núi bị sạt lở nghiêm trọng khiến địa phương này bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

Suốt cả tuần nay trên địa bàn huyện miền núi cao Nam Trà My liên tục có mưa to đến rất to làm cho nhiều đồi núi bị sạt lở nghiêm trọng khiến địa phương này bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Nhiều trục đường chính từ trung tâm huyện về các xã cũng xảy ra hàng loạt điểm sạt lở làm ách tắc giao thông. 

Nhiều vùng núi tại Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng

Tại khu vực thôn 2, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My - nơi có 12 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở, đến rạng sáng 19/10, đất đá ở quả đồi phía taluy dương đã sạt xuống đường giao thông trước mặt nhà các gia đình này. Ban Chỉ huy PCLB- TKCN huyện Nam Trà My đã đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó với bão lũ. Riêng 12 hộ dân tại xã Trà Mai đang có nguy cơ bị núi vùi lấp, địa phương đã vận động các gia đình này khẩn cấp di dời đến ở nhà cộng đồng tránh lũ, đồng thời hỗ trợ gạo và mì tôm để người dân ăn.

Còn ở huyện biên giới Tây Giang, mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến tuyến đường độc đạo từ trung tâm huyện đi 4 xã vùng cao là Tr’hy, Ch’ơm, Gary, Axan bị lầy lội nặng, có nơi bùn đất ngập sâu hơn 1m, không có bất kỳ phương tiện nào qua lại được. Trao đổi với NNVN chiều 19/10, ông Bríu Quân, Chánh Văn phòng UBND huyện Tây Giang cho biết, hiện nay 60 tấn gạo cứu trợ cho đồng bào 4 xã vùng cao này vẫn đang còn nằm trong kho vì không thể vận chuyển lên được.

TRUNG NGÔN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận