Thứ năm, 21/06/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Nam quyết tâm bảo vệ đàn voi 7 con

14/02/2017, 19:10 (GMT+7)

Sáng 14/2, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện lực lượng quan trắc theo dõi bảo vệ đàn voi xuất hiện ở bìa rừng xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn.

11-12-24_nh Đàn voi xuất hiện ở bìa rừng ở xã Quế Lâm  

Theo ông Tuấn, 7 cá thể voi này thuộc khu rừng bảo tồn voi mà Bộ NN-PTNT đã phê duyệt dự án bảo vệ với diện gần 19.000 ha rừng tự nhiên. Trước đó kiểm lâm đã ghi nhận chúng sinh sống ở khu vực này.

“Kiểm lâm tuyên truyền cho nhân dân giữ gìn, hạn chế các hoạt động gây ảnh hưởng đến đàn voi và quan trắc di chuyển theo dõi đàn voi bảo vệ. Trong quá trình người dân sản xuất, sinh hoạt mà có thể đàn voi gây nguy hại phải cấp báo cho chính quyền địa phương chứ không có hoạt động gây hại đến chúng”, ông Tuấn cho hay.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, giao kiểm lâm làm việc với Cục Kiểm lâm, sớm hoàn thành hồ sơ, thành lập khu bảo tồn voi cho chặt chẽ. “Tỉnh đã xác lập khu bảo tồn voi tại huyện Nông Sơn giờ có đến 7 cá thể, trong đó có voi lớn lẫn nhỏ, có thể khẳng định môi trường tự nhiên thích nghi cho đàn voi phát triển ở khu vực này”, ông Thanh nói.

Trước đó, ngày 28/1, một đàn voi gồm 7 cá thể, trong đó gồm 6 con lớn, một voi con được ghi nhận xuất hiện ở bìa rừng xã Quế Lâm. Đến nay chưa ghi nhận đàn voi phá hoại hoa màu, cây trồng.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận