Thứ tư, 24/04/2019 05:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Nam: Rà soát đất nông, lâm trường

20/03/2014, 13:18 (GMT+7)

Trong quá trình rà soát nếu phát hiện diện tích đất không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, hiệu quả sẽ thu hồi giao lại cho địa phương hoặc tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu.

Ngày 19/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: UBND tỉnh vừa yêu cầu Sở NN-PTNT rà soát diện tích đất của các Ban quản lý rừng (BQLR) và các Cty nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất của các BQLR và các Cty nông, lâm nghiệp trực thuộc Sở quản lý.

Trong đó, UBND huyện Đông Giang lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thu hồi đất đối với diện tích 3.770,8 m2 do BQLR phòng hộ Sông Kôn thuê đất làm nhà xưởng nhưng không đưa vào sử dụng giao cho UBND xã Ba quản lý và có kế hoạch sử dụng đất hiệu quả theo quy định. Ngoài ra, UBND các huyện còn lại tăng cường công tác kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng đất của các BQLR và các Cty nông, lâm nghiệp tại địa phương.

Trong quá trình rà soát nếu phát hiện diện tích đất của các BQLR và các Cty nông, lâm nghiệp không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, sử dụng không có hiệu quả; diện tích đất cho thuê, chuyển nhượng, cho mượn… không đúng quy định, có ý kiến đề nghị UBND tỉnh quyết định thu hồi giao lại cho địa phương quản lý hoặc giao cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng đất và có kế hoạch sử dụng hiệu quả diện tích được giao.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận