Thứ bảy, 21/09/2019 04:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Nam: Yêu cầu Cty vàng phải nộp thuế

17/03/2015, 09:20 (GMT+7)

Trường hợp, các Cty không thực hiện nộp thuế theo quy định, thì Cục Thuế chủ trì cùng với các cơ quan liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục thực hiện cưỡng chế thu thuế theo quy định của pháp luật.

Quảng Nam: Yêu cầu Cty vàng phải nộp thuế

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh tại Công văn số 1536/VPCP-KTTH ngày 5/3/2015 của Văn phòng Chính phủ về thông báo về quản lý thuế, ngày 16/3, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh ký văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan thực hiện quản lý thuế đối với Cty TNHH Vàng Phước Sơn và Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu, thuộc Tập đoàn Besra Việt Nam.

Ông Thanh yêu cầu, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan liên quan yêu cầu 2 Cty nộp các khoản thuế, phí đã kê khai đúng hạn. Trường hợp, các Cty không thực hiện nộp thuế theo quy định, thì Cục Thuế chủ trì cùng với các cơ quan liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục thực hiện cưỡng chế thu thuế theo quy định của pháp luật.

Như NNVN đã thông tin, hiện 2 Cty vàng nói trên nợ hơn 354 tỷ đồng, bao gồm các loại thuế như: Thuế tài nguyên, thuế thu nhập cá nhân, phí bảo vệ môi trường. Ngoài ra, 2 Cty này còn nợ của người dân và doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng. Trước đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện nhiều biện pháp cưỡng chế nhưng vẫn chưa thu được tiền thuế theo quy định.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận