| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ngãi: Cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại

Thứ Hai 24/08/2020 , 09:58 (GMT+7)

Các cơ sở kinh doanh ăn uống, tổ chức liên hoan ở Quảng Ngãi được phép hoạt động trở lại nhưng đảm bảo tập trung không quá 50 người.

Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: L.K.

Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: L.K.

Ngày 24/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc số 3916/UBND-KGVX về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho các hoạt động được phép hoạt động bình thường bao gồm: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, các hoạt động vui chơi giải trí, du lịch, tắm biển, bể bơi, trung tâm (sân) thể thao, các cơ sở giáo dục (không tổ chức sự kiện).

Việc cưới hỏi, viếng tang, tân gia, liên hoan… khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng 1 thời điểm; Các cuộc họp, hội nghị tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động và phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ giao thông vận tải.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu và công dân Quảng Ngãi đến huyện Lý Sơn.

Việc thuyền viên đi bờ, đổi thuyển viên được xem xét tùy theo điều kiện cụ thể từng trường hợp song phải được kiểm tra y tế, cách ly và phải có ý kiến của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Y tế.

“Đối với các hoạt động nêu trên, người đứng đầu đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; đảm bảo ngăn chặn hiệu quả, không để lây nhiễm trong cộng đồng; buộc mọi người phải đeo khâu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị”, văn bản nêu.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người chưa thật sự cần thiết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Các hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến các tỉnh thành, địa điểm đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ vẫn tiếp tục tạm dừng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.