Thứ bảy, 23/11/2019 03:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Ngãi: Hoàn thành công tác di dân trước bão số 6

10/11/2019, 15:52 (GMT+7)

Chiều 10/11, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành công tác di dân, đảm bảo an toàn cho những người ở vùng nguy hiểm trước khi bão số 6 đổ bộ.

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác ứng phó bão tại huyện Đức Phổ

Trong ngày 10/11, Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Ngãi do ông Nguyễn Tăng Bính dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra các vùng xung yếu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là các địa phương ven biển.

Tại huyện đảo Lý Sơn, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, địa phương đã ghi nhận những ảnh hưởng đầu tiên của bão, mưa vừa kéo dài từ sáng nay, gió giật cấp 9.

Theo ông Việt, việc di dân ở huyện này đã tiến hành xong. Ngoài ra địa phương đã tổ chức 38 hộ dân dưới các lồng bè, cầu lên bờ tránh bão. “Lực lượng Bộ đội, Biên phòng túc trực sẵn sàng. Nếu có người dân nào bước xuống bè bảo vệ tài sản sẽ ngay lập tức đưa lên bờ để đảm bảo an toàn”, ông Việt nói.

Tại xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ) đoàn kiểm tra đã đến thị sát bờ kè ven biển của địa phương này. Ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết, do ảnh hưởng của thiên tai thì tuyến kè này đã hư hỏng nghiêm trọng (khoảng 50%). Do đó việc di dân sống cạnh bờ kè này đến nơi an toàn là vô cùng cấp thiết.

“Trong sáng hôm nay (10/11), riêng tại xã Phổ Thạnh thì huyện đã tiến hành cho di dời khoảng hơn 100 hộ dân với trên 400 nhân khẩu. Việc di dân chủ yếu là lồng ghép từ những nhà không kiên cố qua nhà kiên cố. Ngoài ra, huyện còn bố trí các địa điểm di dân tập trung là đồn biên phòng, nhà văn hóa thôn, trường học”, ông Hiền nói.

Các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm của xã Phổ Thạnh được di chuyển đến Trường tiểu học số 2 Phổ Thạnh.

Có mặt để chỉ đạo công tác ứng phó bão tại xã Phổ Thạnh, ông Nguyễn Tăng Bính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào trưa nay, sức gió tại đây đã mạnh lên cấp 6 đến cấp 7. Dự kiến khi bão số 6 đổ bộ thì sóng biển tại khu vực này có thể cao đến 5m. Đoàn công tác phòng chống lụt bão bão tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành kiểm tra lại các nhà dân quanh bờ kè vẫn còn người chưa sơ tán để vận động đến địa điểm an toàn.

“Đến thời điểm đầu giờ chiều 10/11, chúng tôi hoàn thành công tác di dời 10.000 hộ với khoảng 40.000 nhân khẩu nằm trong vùng xung yếu, nguy cơ ảnh hưởng của bão đến những nơi an toàn. Việc di dời chủ yếu bằng hình thức là các nhà dân không chắc chắn, đảm bảo sẽ di chuyển sang những hộ dân có nhà cửa kiên cố để tránh bão”, ông Bính nói.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận