Thứ bảy, 20/04/2019 01:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Ngãi: Nhanh chóng hỗ trợ cho ngư dân bị nạn

20/07/2010, 10:27 (GMT+7)

Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thiệt hại, rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống bão số 1.

Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thiệt hại, rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống bão số 1.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Quảng Ngãi thì bão số 1 đã làm 7 taù cá của ngư dân 2 huyện Bình Châu và Lý Sơn bị chìm và mắc cạn, với 85 ngư dân gặp nạn. Tổng số ngư dân đã được cứu vớt là 68 người. Như vậy, qua xác minh thì tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn 17 ngư dân chưa tìm thấy tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, gồm tàu QNg 95904 của ông Nguyễn Văn Trung ở Bình Châu, Bình Sơn còn 10 người mất tích; tàu QNg55940 của ông Nguyễn Văn Tẩn, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn còn 6 ngư dân mất tích; tàu QNg 96354 của ông Dương Thành ở xã An Hải, huyện Lý Sơn còn 1 người mất tích. Hiện công tác tìm kiếm 17 ngư dân mất tích được 8 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi và 3 tàu Hải Quân tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, theo ông Trương Ngọc Nhi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thì trong vòng 24h đồng hồ nữa các ngư dân phải tìm nơi an toàn, hoạch chạy về đất liền.

Tại cuộc họp sáng nay, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh đã chỉ ra một số tồn tại trong công tác chỉ huy đối phó với cơn bão số 1. Trong đó, có một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như việc tiếp nhận, thu thập và xử lý thông tin của các cơ quan tham mưu chưa kịp thời. Sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ cơ sở đến cấp tỉnh chưa chặt chẽ. Ngư dân chấp hành chưa nghiêm túc trogn việc quản lý tàu thuyền và khai báo thuyền viên trước khi ra khơi dẫn đến khó khăn cho các ngành chức năng trong việc kiểm soát tàu thuyền và chỉ đạo phòng tránh, cũng như công tác cứu nạniền trước khi áp thấp nhiệt đới đi vào biển đông.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo 2 huyện Bình Sơn và Lý Sơn khẩn trương xác minh số người và tài sản đối với 7 tàu cá gặp nạn, đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời gia đình có người thân mất tích chưa tìm thấy. Riêng đối với 85 ngư dân gặp nạn, UBND tỉnh Quảng Ngãi có chính sách hỗ trợ gạo theo quy định 15kg/người trong 3 tháng, trong đó kể cả các thành viên trong hộ khẩu với người bị nạn nhưng mất sức lao động. Đồng thời giao cho Sở tài chính phối hợp với địa phương thông kê số người bị thương, mất tích, các phương tiện bị nạn và tham gia cứu nạn trình UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định hỗ trợ kịp thời cho ngư dân.

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tỉnh Quảng đang tổ chức thống kê tàu thuyền trên biển, kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh bão an toàn. Tổ chức trực ban chỉ huy 24/24 giờ , Kể từ ngày hôm nay các địa phương không cho bất cứ phương tiện khai thác xa bờ ra khởi cho đến khi tan áp thấp nhiệt đới.

QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận