Chủ nhật, 23/09/2018 06:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Ngãi: Ra mắt Quỹ Hỗ trợ ngư dân

12/08/2011, 10:22 (GMT+7)

Chiều ngày 11/8, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ra mắt Quỹ Hỗ trợ ngư dân. Đây là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập quỹ này...

* Agribank là thành viên sáng lập

Chiều ngày 11/8, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ra mắt Quỹ Hỗ trợ ngư dân. Đây là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập quỹ này để chia sẻ khó khăn cho ngư dân khi gặp rủi ro, tai nạn trên biển. Đến dự lễ ra mắt có ông Võ Văn Thưởng, UVTW Đảng- Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, Mặt trận tổ quốc cùng các Ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi. 

Quảng Ngãi là tỉnh có đội tàu đánh bắt xa bờ thuộc loại lớn nhất cả nước, và cũng là một trong những tỉnh thành dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực khai thác, phát triển kinh tế biển; sản lượng khai thác bình quân trên 100.000 tấn/năm. Đây cũng là địa phương có số trường hợp phương tiện và ngư dân bị tai nạn do thiên tai, bị tàu lạ đâm chìm và nước ngoài bắt giữ cao nhất cả nước. Từ năm 2005 đến nay, tỉnh này có 408 tàu bị chìm và 137 tàu bị hư hỏng, làm 115 người chết và 38 người bị thương vì thiên tai; 144 tàu/1.116 ngư dân bị nước ngoài bắt giữ...

  Ngư dân Quảng Ngãi vốn đã nghèo, nhiều người cả đời tích góp, vay mượn sắm được chiếc thuyền để kiếm kế sinh nhai, nuôi sống gia đình, nếu chẳng may tàu thuyền bị chìm do thiên tai, bị nước ngoài bắt giữ thì nguy cơ trắng tay, nợ nần và đẩy cả gia đình vào cảnh bần cùng là rất cao. Vì vậy, việc thành lập “Quỹ hỗ trợ ngư dân” để huy động sự đóng góp tài chính của cả cộng đồng trong việc giúp đỡ ngư dân vượt qua cơn hoạn nạn là hết sức cần thiết và cấp bách. 

Được biết, thành viên của Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi bao gồm Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, Chi nhánh Ngân hàng NN- PTNT Quảng Ngãi, ông Nguyễn Xuân Huế (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi) và ông Trương Ngọc Nhi (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi). Tại lễ ra mắt, thay mặt cho Agribank, ông Kiều Trọng Tuyến, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đã trao số tiền ủng hộ Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi 1 tỷ đồng.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận