Thứ hai, 24/09/2018 10:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Ngãi: Triển khai các phương án phòng chống bão số 7

05/10/2012, 10:24 (GMT+7)

Chiều qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống bão.

Chiều qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống bão.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, dự kiến từ trưa đến chiều ngày 5/10 bão số 7 sẽ ảnh hưởng đến vùng biển tỉnh Quảng Ngãi. Nhận định đây là cơn bão có diễn biến phức tạp, có thể mạnh lên và di chuyển nhanh hơn, đồng thời có thể gây mưa lớn trên diện rộng.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 10 giờ 30 phút ngày 4/10, tổng số tàu thuyền của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển tại các khu vực là 875 phương tiện, với 8.171 lao động. Cụ thể vùng biển quần đảo Hoàng Sa: 6 phương tiện/88 lao động, quần đảo Trường Sa: 112 phương tiện/2.463 lao động, vùng biển các tỉnh phía Bắc: 265 phương tiện/2.032 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam: 215 phương tiện/1.612 lao động và vùng biển tỉnh Quảng Ngãi: 277 phương tiện/1.976 lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động, cảnh giác, tập trung cao độ trong công tác phòng, chống bão, lũ; nhiệm vụ trước mắt là tiếp tục sử dụng tất cả các phương tiện thông tin liên lạc hiện có kêu gọi, thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến và hướng di chuyển của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, tìm nơi tránh trú bão an toàn; đồng thời tổ chức hướng dẫn sắp xếp, neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các khu, bãi neo đậu.

Ông Lê Viết Chữ yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo PCLB và TKCN tỉnh, huyện, thành phố bám sát địa bàn cơ sở (theo sự phân công) để triển khai các phương án phòng, chống bão. Lưu ý tổ chức kiểm tra, rà soát các vùng trọng điểm, các khu dân cư ven sông, ven biển, các vùng sạt lở núi, lũ quét...

Chậm nhất trước 12 giờ trưa ngày 5/10 phải hoàn thành công tác di dời dân, chằng chống nhà cửa, kho tàng, xưởng sản xuất, trụ sở cơ quan, trường học... Kiểm tra, rà soát, triển khai các phương án đảm bảo an toàn hồ, đập các công trình thủy lợi, thủy điện và an toàn vùng hạ du; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; bố trí trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 7 và kịp thời đối phó, xử lý các tình huống.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận